mask

Mỹ quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với 'Dòng chảy phương Bắc-2'

Hoa Kỳ quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2” mà không báo trước. Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price.
Dòng chảy phương Bắc - 2 của Nga
Công nhân lắp đặt hệ thống đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2" của Nga

Ông Price lưu ý rằng Washington sẽ không thông báo trước về bất kỳ biện pháp hạn chế nào sẽ được áp đặt. Ông nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn coi đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” là một "thỏa thuận tồi".

Người phát ngôn BNG Mỹ cũng cho biết thêm rằng, các công ty liên quan đến việc thực hiện dự án có nguy cơ bị trừng phạt.

Trước đó, Bloomberg đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trình bày báo cáo về các biện pháp trừng phạt mới đối với đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”. Dự kiến, tài liệu sẽ nêu ra các biện pháp hạn chế bổ sung ảnh hưởng đến một số ít các công ty Nga, trong khi các công ty Đức không nằm trong diện trừng phạt.

Hiện tại, việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2” vẫn chưa hoàn thành; một đoạn đường ống đang được thi công trong lãnh hải Đan Mạch. Công việc tại vùng biển của Đan Mạch theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2021. Nhìn chung, Gazprom dự kiến đường ống dẫn khí đốt sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Tin mới