mask

Nga bác bỏ thông tin chuẩn bị hành động khiêu khích ở miền Đông Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov bác bỏ các thông tin của truyền thông phương Tây cho rằng, Nga đang chuẩn bị hành động khiêu khích ở miền Đông Ukraine.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov bác bỏ các thông tin của truyền thông phương Tây cho rằng, Nga đang chuẩn bị hành động khiêu khích ở miền Đông Ukraine, khẳng định những thông tin này là hoàn toàn “vô căn cứ”. 

Nga bác bỏ thông tin chuẩn bị hành động khiêu khích ở miền Đông Ukraine ảnh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

Ngày 14/1, giới chức Mỹ cũng bày tỏ lo ngại có dấu hiệu cho thấy “các tác nhân gây ảnh hưởng” của Nga đã bắt đầu bịa đặt ra các hành động khiêu khích của Ukraine nhằm biện minh cho sự can thiệp của Nga cũng như gieo rắc sự chia rẽ tại Ukraine".

Quan hệ giữa Nga với phương Tây thường xuyên căng thẳng liên quan đến tình hình Ukraine. Dù gần đây các bên đã có một số động thái tích cực, song 3 cuộc đàm phán giữa Nga và phương Tây trong tuần này liên quan tới những đề xuất của Nga về vấn đề bảo đảm an ninh chung đều chưa thể giúp hai bên thu hẹp những khác biệt đang khiến quan hệ song phương xuống mức thấp.

Trong một diễn biến khác, người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Andriy Yermak ngày 14/1 cũng thông báo, nước này đã đề xuất tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên với hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ theo hình thức hội nghị truyền hình.

Tin mới