mask

Nga chỉ trích phát biểu của Mỹ về xung đột Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 21/6, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Mosvka đánh giá phát biểu của Mỹ, gắn việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt lên Nga với việc Moskva rút khỏi miền Đông Ukraine, là không phù hợp và không chính xác.

Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters
Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nêu rõ: “Chúng tôi nhấn mạnh nhiều lần rằng Nga không hiện diện trên lãnh thổ Donbass”, ám chỉ tới một vùng rộng lớn ở miền Đông Ukraine do các lực lượng đòi độc lập thân Nga kiểm soát. Người phát ngôn điện Kremlin cho hay: “Đó là lý do tại sao chúng tôi coi những phát biểu này là không thích hợp và không đúng”.

Trước đó, ngày 20/6, một người phát ngôn Nhà trắng tuyên bố các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp đặt lên Nga sẽ vẫn được duy trì trừ khi Moskva rút khỏi miền Đông Ukraine.

Cũng liên quan tới quan hệ Nga-Mỹ, ông Peskov nêu rõ Moskva đang cân nhắc áp dụng một loạt các biện pháp trả đũa để đối phó với các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ dự định áp đặt lên Moskva liên quan tới vai trò của nước này tại Ukraine.

Theo ông Peskov, điện Kremlin không loại trừ khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) diễn ra tại Đức vào tháng tới, song “cho tới nay nội dung cụ thể vẫn chưa được hai bên nhất trí”.

Lan Hạ

(Theo Reuters)

Tin mới