Nga đang phát triển một loại súng ngắn mới

Tổng giám đốc công ty phát triển vũ khí ORSIS Valery Novoselov nói rằng Nga đang thiết kế chế tạo một loại súng tương tự như súng ngắn Glock.

Loại súng ngắn mới được làm bằng vật liệu polyme cỡ nòng 9x19 sẽ có các đặc tính kỹ thuật tương đương với các mẫu súng của thương hiệu nổi tiếng nhưng sẽ có giá rẻ bằng một nửa.

“Hy vọng vào năm 2021 chúng tôi sẽ có súng nguyên mẫu. Việc phát triển loại súng này có tính đến kinh nghiệm vận hành của súng Glock và SIG Sauer. Sơ bộ mẫu súng này có tên là ORSIS S1. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một sản phẩm có trọng lượng tương đương (650 g không kể hộp đạn) và các tính năng chiến đấu giống súng ngắn Glock thế hệ thứ năm”,  - Sputnik trích lời ông Novoselov. Theo ông, lợi thế chính của mẫu súng do Nga sản xuất sẽ là giá cả.

Súng ngắn nga
Nga chế tạo súng ngắn kiểu mới. Ảnh minh họa

Nếu giá bán lẻ súng Glock ở Nga lên tới 2.700 USD chưa bao gồm phụ kiện bổ sung, thì một khẩu súng ngắn ORSIS với tính năng tương tự sẽ có giá khoảng 1.350 USD.

 Glock là dòng súng ngắn do công ty Glock GmbH của Áo sản xuất. Súng ngắn của thương hiệu này được sử dụng ở hơn 30 quốc gia.

Tin mới