mask

Nga gửi công hàm phản đối Mỹ

Nga đã thể hiện sự phản đối mạnh mẽ bằng cách gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua các kênh ngoại giao.

Nga vừa gửi công hàm phản đối tới Bộ Ngoại giao Mỹ, cáo buộc Mỹ tiếp tục vi phạm luật pháp quốc tế liên quan đến các cơ quan ngoại giao và lãnh sự quán của Nga trên lãnh thổ Mỹ.

Nga gửi công hàm phản đối Mỹ ảnh 1
Đại sứ quán Nga tại Washington. (Ảnh: AP)

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga, Bộ này đã thể hiện sự phản đối mạnh mẽ bằng cách gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua các kênh ngoại giao.

Nga và Mỹ đã tiến hành hàng loạt các biện pháp trừng phạt lẫn nhau trong lĩnh vực ngoại giao trong bối cảnh mối quan hệ song phương tiếp tục xấu đi trong những năm gần đây.

Tháng 12/2016, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt, gồm trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga, đóng cửa hai khu phức hợp ngoại giao Nga ở bang Maryland và New York, để đáp trả "Nga can thiệp bầu cử Mỹ".

Để đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ, 7/2017, Nga tuyên bố quyết định tịch thu các khu nhà ngoại giao của Mỹ ở Moscow và yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao tại Nga.

Tháng 9/2017, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Nga ở San Francisco, văn phòng Thương mại Nga ở Washington và một chi nhánh ở New York.

Tháng 3 năm nay, Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa lãnh sự quán tại St Petersburg đáp trả lại động thái của Mỹ nhằm vào Nga.

Tin mới