Nga sẽ đáp trả tương ứng với các kế hoạch của NATO tại Biển Đen

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko khẳng định những hoạt động của NATO tại Biển Đen chỉ phá hoại ổn định khu vực.
Tàu khu trục của Canada tại cảng Odessa. Ảnh: TASS
Tàu khu trục của Canada tại cảng Odessa. Ảnh: TASS

Theo TASS đưa tin hôm 14/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko ngày 13/4 phát biểu trước báo giới bên lề Hội nghị của Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng lần thứ 27 cho biết, Nga theo dõi sát sao kế hoạch quân sự của NATO tại khu vực Biển Đen.

Trả lời câu hỏi về thái độ của Nga trước hành động ngày càng tăng của NATO ở vùng biển này, ông Grushko tuyên bố: “Những hành động của họ tại khu vực Biển Đông không thể làm tăng cường an ninh, chúng chỉ phá hoại ổn định trong khu vực. Chúng tôi chắc chắn sẽ tiến hành mọi biện pháp phòng ngừa để vô hiệu hóa những mối đe dọa liên quan đến hoạt động gia tăng của NATO tại khu vực đó”.

Ông lưu ý thêm: “Chúng tôi theo dõi chặt chẽ cách thức liên minh NATO sẽ lập kế hoạch để tăng cường sự hiện diện trong khu vực, và chúng tôi sẽ đáp trả tương ứng. Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng an ninh tại khu vực đó, trước tiên và trên hết phải được đảm bảo thông qua hợp tác giữa các quốc gia bên bờ Biển Đen. Có đầy đủ mọi công cụ cần thiết để làm điều đó”.

Trong những tháng gần đây, theo TASS, NATO đã tăng sự hiện diện quân sự tại Biển Đen. Từ ngày 9 đến ngày 13/4, NATO tổ chức cuộc tập trận Sea Shield 2019 tại khu vực này. Tàu hải quân và máy bay từ Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, phối hợp với các đại diện đến từ các lực lượng Gruzia và Ukraine tham gia hoạt động diễn tập.

Tin mới