mask

Nga tăng cường xe tăng hiện đại nhất để phòng thủ Crưm

Lữ đoàn xe tăng 126 thuộc Lực lượng Phòng vệ bờ biển ở Crưm đã nhận được loại xe tăng T-72B3M mới nhất, Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết.

Mẫu T-72B3M là một trong những loại xe tăng hiện đại nhất của Nga. Kho vũ khí của xe cho phép nó tấn công cả mục tiêu mặt đất và mục tiêu trên không. Bộ quân sự cho biết, với sự hỗ trợ của tên lửa có điều khiển, loại phương tiện chiến đấu này cũng có thể bắn hạ trực thăng đổ bộ của đối phương, còn hệ thống điều khiển tự động giúp xe tăng có khả năng tiêu diệt các ca nô đổ bộ và thậm chí cả tàu nhỏ của địch.

Nga tăng cường xe tăng hiện đại nhất để phòng thủ Crưm.
Xe tăng Nga.

Để chống lại mối đe dọa quân sự ngày càng tăng

Như cựu Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ordzhonikidze giải thích với Izvestia, hướng Tây Nam hiện nay cần được tăng cường khả năng phòng thủ.

“Đây chính là hướng mà trong những năm gần đây các nước NATO tích cực tạo ra căng thẳng cả về chính trị và quân sự”, nhà ngoại giao cho biết.

Lấy ví dụ, ông nêu ra cuộc tập trận quy mô lớn Sea Breeze và hiện tượng các đội hình quân sự và công trình hạ tầng của các nước thành viên liên minh tiến tới gần biên giới Nga.

“Đây là mối đe dọa quân sự nghiêm trọng, chúng ta cần quan tâm đến việc bảo vệ biên giới của mình, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Trong những điều kiện này, việc tăng cường lực lượng ở Crưm có tầm quan trọng đặc biệt ”, - ông Ordzhonikidze kết luận.

Tin mới