mask

Nga thực hiện gần 400 cuộc không kích tên lửa vào Ukraine chỉ trong 1 ngày

Nga đã thực hiện gần 400 cuộc không kích tên lửa vào phía Đông Ukraine ngày 20/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay.
0:00 / 0:00
0:00

Nga đã rút quân khỏi thành phố Kherson vào tháng này và di chuyển một số lực lượng để tăng cường các vị trí ở khu vực Donbass, bao gồm Donetsk và Lugansk.

Phát biểu qua video, Tổng thống Zelensky nhận định: "Những cuộc chiến ác liệt nhất đang diễn ra ở khu vực Donetsk, Mặc dù có ít cuộc tấn công hơn trong ngày hôm nay do thời tiết xấu đi nhưng số lượng các cuộc pháo kích của Nga vẫn vô cùng cao".

Nga thực hiện gần 400 cuộc không kích tên lửa vào Ukraine chỉ trong 1 ngày ảnh 1

Quân đội Ukraine nã pháo vào các mục tiêu ở khu vực phía Đông. Ảnh: AP

"Tại khu vực Lugansk, chúng tôi đang tiến công từ từ. Tính tới nay, có khoảng gần 400 cuộc tấn công tên lửa vào phía Đông trong 1 ngày", ông Zelensky nói.

Nga hiện chưa bình luận về thông tin trên nhưng Tass dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các cuộc tấn công tên lửa chính xác của quân đội Nga đã phá hủy 2 hệ thống pháo phản lực HIMARS của Ukraine ở nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR). Nga cũng cho biết, trong 24 giờ qua, phòng không nước này đã bắn hạ 6 UAV của Ukraine và 2 tên lửa Olkha./.

Tin mới