mask

Nga tiết lộ sắp đàm phán hạt nhân với Iran

(Baonghean.vn) - Nga sẽ sớm mở vòng đàm phán mới với Iran liên quan đến Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA), TASS ngày 30/5 đưa tin, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: TASS
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: TASS

“Trong tình hình chung, khi những vật cản vẫn còn tồn tại trong công việc chung giữa chúng ta, Iran và các thành viên khác của JCPOA nên tập trung vào cuộc đàm phán của chúng tôi tại Tehran. Chúng tôi đã thỏa thuận rằng vòng đàm phán mới sẽ sớm được tổ chức” - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết.

Ngày 8/5/2018, Mỹ đã rút khỏi Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) và áp lệnh trừng phạt đơn phương lên Iran. Một năm sau, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Tehran sẽ tạm thời dừng thực thi các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân kí năm 2015 với các cường quốc nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Trung Quốc và Đức), và cho các nước này thời gian 6 tháng để hoàn thiện bản thỏa thuận.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov trước đó đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran Abbas Araghchi. Cả Moskva và Tehran đều hy vọng rằng tình hình xung quanh Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) sẽ sớm ổn định.

Tin mới