Nga triệt phá một nhóm cực đoan của Ukraine

(Baonghean.vn) - Ngày 21/5, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, cơ quan này đã triệt phá hoạt động của một nhóm cực đoan, do trợ lý của một nghị sỹ Ukraine lập ra theo lệnh của thủ lĩnh nhóm “Mejlis của người Tatar Crime” (một tổ chức bị chính quyền Moskva cấm hoạt động trên lãnh thổ Nga).
Ảnh:
 Nga triệt phá một nhóm cực đoan của Ukraine. Ảnh: AP

Thông báo của FSB nêu rõ: “Cơ quan An ninh Liên bang Nga, cùng với Bộ Nội vụ Nga, đã triệt phá hoạt động của một nhóm cực đoan do Erol Veliyev - trợ lý của Nghị sỹ Quốc hội Ukraine Dzhemilev lập ra theo chỉ thị của Chubarov, thủ lĩnh nhóm ‘Mejlis của người Tatar Crime’, tổ chức bị cấm tại Nga, với sự hậu thuẫn của Cơ quan An ninh Ukraine”.

Theo FSB, nhóm cực đoan này đã lên kế hoạch phạm tội “để đe dọa nhóm người Tatar ở bán đảo Crime thân Nga và làm trầm trọng thêm căng thẳng sắc tộc” tại Crime. 

FSB cũng nhấn mạnh, các thành viên của nhóm cực đoan này đã dùng bom xăng phóng hỏa một ngôi nhà của giáo sĩ hồi giáo người Crimea có tên Emirali Ablaev hồi tháng 1 vừa qua. Theo FSB, các thành viên của nhóm này còn được hứa hẹn sẽ nhận phần thưởng trị giá 500 USD cho mỗi hoạt động được thực hiện tại Crimea. 

Tin mới