mask

Nghệ An: Bé trai 2 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt, tổn thương mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 8/10, thông tin từ khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa vừa tiếp nhận chữa trị vết thương cho bé trai Ngô Đức V. H, quê ở Diễn Kỷ, Diễn Châu, bị chó nhà cắn vào mặt.

Theo người nhà kể lại, trước đó bé H đang chơi và ăn bim bim, bất ngờ con chó  Becgie nhà nuôi lao vào tấn công bé. Khi phát hiện sự việc, người nhà vội vàng chạy lại nhưng bé đã bị chảy máu rất nhiều ở vùng mặt. Ngay sau đó, bé H được đưa vào bệnh viện huyện để sơ cứu, cầm máu rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Bác sỹ Phạm Thị Vân - Khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Vết thương do bị chó cắn của bệnh nhân H rất nhiều, gồm vết ở cằm, má phải, cánh mũi phải, đặc biệt là ở mi trên và mi dưới mắt phải có nhiều vết rách rất phức tạp, nguy hiểm.

Sau mổ, bé H đang được theo dõi và điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt của bệnh viện. Ảnh: Trần Hiền
Sau mổ, bé H đang được theo dõi và điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt của bệnh viện. Ảnh: Trần Hiền

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình các vết thương. Hiện tại, bé H đang được theo dõi và điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt của bệnh viện.

Điều đáng nói, mới đây, ngày 5/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng đã tiếp nhận và phẫu thuật cho một bé gái 31 tháng tuổi ở xã Nam Sơn, huyện Đô Lương bị chó nhà cắn bị thương nghiêm trọng vùng mặt. 

Vụ việc này cảnh tỉnh các gia đình có con nuôi nhỏ đang nuôi chó cần hết sức chú ý, tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo, những gia đình đang nuôi chó để bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng, tất cả chó mèo đều cần tiêm vắc xin. Người có sở thích nuôi thú cưng nên hạn chế dẫn chó tới những nơi đông người hoặc phải đeo rọ mõm cho vật nuôi trước khi đi để tránh nguy cơ chúng tấn công người khác.

Tin mới