mask

Nghệ An cấm tổ chức dạy thêm trong dịp hè ở trong và ngoài nhà trường

(Baonghean.vn) - Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trong bối cảnh học sinh phải kéo dài năm học và thời tiết Nghệ An liên tục nắng nóng gay gắt.

Chiều  hôm nay (1/7), Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoại trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

Mục đích nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng, dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thay vì học thêm học sinh có thể theo học các lớp năng khiếu, lớp kỹ năng trong dịp hè. Ảnh minh họa: Mỹ Hà
Thay vì học thêm học sinh có thể theo học các lớp năng khiếu, lớp kỹ năng trong dịp hè. Ảnh minh họa: Mỹ Hà

Để thực hiện nghiêm túc, Sở cũng yêu cầu các nhà trường cần phổ biến, quán triệt đến giáo viên, học sinh và phụ huynh được biết và thực hiện nghiêm túc; Quản lý giáo viên về việc dạy thêm, kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định.

Đối với các phòng Giáo dục và Đào tạo phải chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên. Đồng thời cần tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Bên cạnh đó, tham mưu cho UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Mọi thông tin về dạy thêm, học thêm có thể phản ánh qua đường dây nóng 0979.788.769.

Trước đó, trong năm học này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm học 2019 - 2020 bị gián đoạn trong nhiều tháng và đến tháng 7 học sinh mới được nghỉ hè.

Ngoài ra, lịch thi của học sinh cũng bị ảnh hưởng và phải tổ chức đúng thời điểm nắng nóng đỉnh điểm. Riêng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kéo dài đến tháng 8 và phải đến cuối tháng học sinh mới bắt đầu biết kết quả. 

Tin mới