Nghệ An cho phép tổ chức một số nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng; tạm dừng các cuộc lễ lớn

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo cho các hoạt động xã hội dần trở lại bình thường, thích nghi với giai đoạn mới, UBND tỉnh Nghệ An cho phép tổ chức một số nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng nhưng yêu cầu phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 24/4, UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 2518/UBND-VX về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Nội dung công văn nêu rõ, căn cứ Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời đảm bảo cho các hoạt động xã hội dần trở lại bình thường, thích nghi với giai đoạn mới, UBND tỉnh cho phép tổ chức một số nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng nhưng yêu cầu phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế, bắt buộc phải đeo khẩu trang, giãn cách tối thiểu 2m, bố trí đầy đủ dung dịch sát trùng, khử khuẩn, thực hiện tiêu độc khử trùng tại các cơ sở tôn giáo trước và sau khi tiến hành các nghi lễ; Tạm dừng các cuộc lễ lớn và tập trung đông người.

UBND tỉnh cho phép tổ chức một số nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng nhưng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh tư liệu minh họa.

Yêu cầu các chức sắc là người đại diện các cơ sở tôn giáo triển khai nghiêm túc và chịu trách nhiệm về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở Y tế kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở tôn giáo triển khai thực hiện; Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện nghiêm các nội dung trên.

PV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới