mask

Nghệ An đang cách ly, theo dõi gần 200 người trở về từ Hàn Quốc để phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Hàng trăm công dân vừa trở về từ Hàn Quốc được tỉnh Nghệ An cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến tối 2/3, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cách ly, theo dõi 378 trường hợp để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể có 355 trường hợp đang được cách ly tại gia đình và cộng đồng. Trong số này có 176 người từ Hàn Quốc trở về, 11 người từ Trung Quốc đại lục, 68 người từ Đài Loan...

Có 17 trường hợp được cách ly tập trung tại tuyến huyện. Trong đó có 13 trường hợp về từ Hàn Quốc, một trường hợp tiếp xúc gần với người về từ Hàn Quốc, 3 trường hợp về từ Trung Quốc và Đài Loan.

Nghệ An đang cách ly 17 trường hợp tại bệnh viện. Ảnh tư liệu
Nghệ An đang cách ly 6 trường hợp tại bệnh viện. Ảnh tư liệu Đức Anh

Ngoài ra, Nghệ An cũng đang cách ly tại bệnh viện 6 trường hợp khác. Trong đó có 5 người về từ Hàn Quốc (2 trường hợp về từ tâm dịch Daegu, 2 người về từ tâm dịch Bắc Gyeongsang và 1 người về từ Trung Quốc). Có 5 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính, sức khỏe ổn định và tiếp tục theo dõi đủ 14 ngày. Riêng 1 trường hợp tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn trở về từ Osan (Hàn Quốc) có sốt nhẹ, đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi ra Hà Nội, đồng thời tổ chức theo dõi chặt chẽ. 

Như vậy, chỉ riêng các trường hợp về từ Hàn Quốc, đang có 194 người được Nghệ An cách ly, theo dõi y tế. Trong đó phần lớn được cách ly tại gia đình. 

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay thông báo nước này có thêm 477 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 4.812 và số trường hợp tử vong là 28. Khoảng 60% số ca nhiễm bệnh liên quan đến chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với dân số 2,5 triệu người. 

Tin mới