Nghệ An phát triển thị trường khách du lịch Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung được nêu ra trong bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên: Sở Du lịch Nghệ An, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh và một số công ty du lịch trong khuôn khổ Hội nghị giới thiệu du lịch Việt Nam và Nghệ An tại Trung Quốc.

Tiếp tục chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam và Nghệ An tại Trung Quốc, chiều 19/5, Nghệ An cùng với Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy.

Tham dự có một số doanh nghiệp kinh doanh lưu trú và hơn 200 doanh nghiệp du lịch khách sạn, các hãng hàng không, các cơ quan báo chí tại tỉnh An Huy.

Qua hội nghị, Nghệ An tập trung quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hoá về điểm đến du lịch, sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, ẩm thực của Nghệ An nhằm thu hút khách du lịch tại thành phố Hợp Phì, góp phần gia tăng lượng khách quốc tế Trung Quốc đến Nghệ An. Đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa du lịch Nghệ An và du lịch An Huy trong thời gian tới.

Trong chương trình hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch Nghệ An bằng đường bộ và đường hàng không giữa Sở Du lịch Nghệ An, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, Việt Nam và một số công ty du lịch lớn trên địa bàn tỉnh An Huy.

Hội nghị du lịch Trung Quốc. Ảnh: Vương Bằng
Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các bên về phát triển thị trường khách du lịch Trung Quốc đến Nghệ An bằng đường bộ, hàng không. Ảnh: Vương Bằng

Qua bản ghi nhớ, các công ty phía tỉnh An Huy và một số công ty lớn chuyên khai thác khách về Việt Nam sẽ nghiên cứu thị trường, tổ chức khai thác phát triển khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam và ưu tiên đến Nghệ An bằng đường hàng không và đường bộ, bay charter từ một số thành phố của Trung Quốc đến sân bay quốc tế Vinh - Nghệ An; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Nghệ An đến khách du lịch Trung Quốc, ưu tiên đưa khách về Nghệ An và đặt phòng tại các khách sạn của Tập Đoàn Mường Thanh.

Bên lề hội nghị, Nghệ An còn tổ chức không gian trưng bày, gặp gỡ và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch Nghệ An nói chung và du lịch biển nói riêng; chiếu phim du lịch Nghệ An bằng tiếng Trung Quốc, chiếu slide giới thiệu về sản phẩm du lịch Nghệ An...

Hội nghị du lịch Trung Quốc. Ảnh: Vương Bằng
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An tặng quà cho Cục du lịch TP. Nam Ninh bên lề hội nghị. Ảnh: Vương Bằng

Tỉnh An Huy là thị trường nguồn khách du lịch rất lớn của du lịch khu vực Đông Nam Á và Nghệ An. Với dân số đông và không có biển, nên việc tổ chức roadshow tại TP. Hợp Phì để thu hút khách du lịch nơi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xúc tiến, quảng bá của du lịch Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng.

Vương Bằng 

(Từ An Huy – Trung Quốc)

TIN LIÊN QUAN
         

Tin mới