mask

Nghệ An: UBND tỉnh chỉ đạo xử lý 123 nội dung báo chí nêu

(Baonghean.vn) - Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 do UBND tỉnh tổ chức chiều 6/7.
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp báo. Tham dự có đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí thường trú, báo chí địa phương.
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp báo. Tham dự có đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí thường trú, báo chí địa phương. Ảnh: Mai Hoa

Tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Hữu Mão đã báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 với kết quả tăng trưởng đạt 7,39% - cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Thu ngân sách ước thực hiện 6 tháng là 6.197,55 tỷ đồng, đạt 48,8% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017. Kinh tế ở cả 3 khu vực đều tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2017, trong đó nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4,84%; khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 10,97%; dịch vụ tăng 6,89%.

Tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội ước đạt 28.596 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ. Tỉnh cũng chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực; củng cố quốc phòng - an ninh.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hữu Mão báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tại cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hữu Mão báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tại cuộc họp báo. Ảnh: Mai Hoa.

Tại cuộc họp báo, đại diện các cơ quan báo chí nêu nhiều vấn đề đang đặt ra trong thực tiễn, đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành, các địa phương cần vào cuộc một cách tích cực, trách nhiệm hơn.

Nêu con số tổng hợp, trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí đã phản ánh 196 vấn đề, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Duy Ngoãn khẳng định UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các sở, ngành quan tâm xử lý với 123 nội dung, góp phần giảm bớt bức xúc trong nhân dân.

Và trong số nội dung đã được xử lý, có 119 nội dung thông tin đúng sự thật (chiếm 96,74%) và chỉ 4 nội dung phản ánh không đúng (chiếm 3,2%). Ông Trần Duy Ngoãn cho rằng, tỷ lệ này khẳng định ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo ngày càng chuyển biến tích cực. 

Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh trả lời một số vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư của tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh trả lời một số vấn đề liên quan đến thu hút đầu tư của tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Vấn đề được nhiều nhà báo quan tâm, đó là, hiệu quả triển khai các dự án đăng ký tại các hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu xuân chưa cao; ý thức, trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước có lúc, có nơi chưa kịp thời, thấu đáo.

Tại cuộc họp báo, sau khi đại diện một số sở, ngành và UBND thành phố Vinh đã nhiều vấn đề mà các nhà báo đặt ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận các thông tin của các cơ quan báo chí phản ánh trên mặt báo trong 6 tháng đầu năm, góp phần đồng hành cùng với tỉnh và các ngành, các cấp trong việc chấn chỉnh cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong quá trình quản lý, điều hành.

Thông tin cụ thể một số vấn đề các nhà báo nêu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cụ thể cho từng sở, ngành cần vào cuộc kiểm tra, xác minh các thông tin mà các nhà báo nêu để xử lý và trả lời kịp thời; đồng thời khắc phục nếu các thông tin phản ánh đó là chính xác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông, nhấn mạnh:
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục đồng hành, tích cực tuyên truyền vì sự phát triển chung của tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Định hướng một số nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cũng mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục đồng hành, góp sức tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và toàn xã hội để thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018.

Tin mới