mask

Nghị sĩ Duma khẳng định Ukraine sẽ nhập vào Nga

Nghị sĩ Duma Quốc gia, thủ lĩnh Liên minh Dân chủ Tự do (LDPR) Vladimir Zhirinovsky cho rằng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẽ lãnh đạo đất nước không quá hai năm, sau đó chờ đợi ông này sẽ là một tân Maidan đẫm máu.

Chính trị gia Nga viết về điều này trên kênh telegram cá nhân. Nghị sĩ đã ví tình hình hiện tại ở Ukraine như là  "bệnh ung thư giai đoạn cuối", đồng thời tuyên bố rằng "di căn" đã lan rộng khắp “cơ thể” đất nước.

“Cả đất nước loang máu, không có nền kinh tế, mọi người rời đi. Zelensky chỉ có thể là Tổng thống Ukraine chừng 1-2 năm, rồi sau đó anh ta sẽ bị quét xuống. Ở đó hàng ngàn, hàng ngàn đối tượng có vũ trang, những phần tử dân tộc chủ nghĩa “vì Ukraine” đã say mùi máu. Họ không cần hòa bình, họ chỉ muốn cướp bóc và giết chóc. Đám này có thể đưa Pinochet của họ lên nắm quyền ở Ukraine. Sau đó, cả nhân vật như vậy cũng bị quét. Và mọi thứ sẽ kết thúc với thoạt đầu là chia rẽ Ukraine sau đó toàn bộ Ukraine trở về trong thành phần Nga”, - Zhirinovsky viết.

Cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn đã diễn ra ở Ukraine hôm Chủ nhật. Theo dữ liệu mới nhất, trong nghị viện có năm đảng tham gia, dẫn đầu là đảng “Đầy tớ của nhân dân” của Zelensky. Ủy ban bầu cử Trung ương cần chính thức công bố kết quả kiểm phiếu trước ngày 5 tháng 8.

Tin mới