mask

Ngoại binh Tây Ban Nha chính thức gia nhập Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Mario, người Tây Ban Nha chính thức được huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An lựa chọn đầu quân cho Sông Lam Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00

Sau gần 1 tuần thử việc tại Sông Lam Nghệ An, cầu thủ Mario chính thức được huấn luyện viên Huy Hoàng lựa chọn để đầu quân cho câu lạc bộ xứ Nghệ, chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2022. Nhiều khả năng tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ có tên trong đội hình chính thức của Sông Lam Nghệ An tham dự trận đấu với Nam Định, tại vòng 12 V.League 2022. Cầu thủ này sẽ mang áo số 68.

Ngoại binh Tây Ban Nha chính thức gia nhập Sông Lam Nghệ An ảnh 1

Mario trong buổi tập của Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Huấn luyện viên Huy Hoàng cho biết: "Giai đoạn này câu lạc bộ đang gặp khó khăn về nhân sự. Đặc biệt Olaha sẽ tiếp tục phải vắng mặt ở vòng 12, Ojong Mark chấn thương dài hạn. Chúng tôi chỉ còn một ngoại binh có thể ra sân thi đấu. Vì vậy Mario là sự bổ sung cần thiết giúp đội bóng xứ Nghệ mạnh mẽ hơn trong những trận đấu tới".

Clip: Đức Anh - Sỹ Hiếu

Mario sinh năm 1992, người Tây Ban Nha, trước khi đầu quân Sông Lam Nghệ An anh đã từng thi đấu tại giải A-League Australia, cho câu lạc bộ Newcastle Jets. Anh ra sân 14/26 trận và chủ yếu chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Kết thúc mùa giải 2021 - 2022, Mario chia tay với câu lạc bộ Newcastle Jets để trở thành người tự do.

Ngoại binh Tây Ban Nha chính thức gia nhập Sông Lam Nghệ An ảnh 2

Vị trí sở trường của cầu thủ sinh năm 1992 là tiền vệ trung tâm. Ảnh: Đức Anh

Vị trí sở trường của cầu thủ sinh năm 1992 là tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, anh còn có thể thi đấu tốt cả ở vị trí tiền vệ công và tiền vệ phòng ngự.

Mario cao 1m85 và có kỹ thuật cơ bản khá tốt. Những pha xử lý của anh thường đơn giản, nhưng có tính hiệu quả cao. Anh có thể thoát pressing đối phương bằng một pha chạm bóng tinh tế. Có Mario trong đội hình sẽ giảm bớt gánh nặng cho Xuân Mạnh lẫn Văn Đức. Và đây là cơ hội để 2 ngôi sao của Sông Lam Nghệ An có thêm đối tác trong các tình huống tấn công, lẫn phòng thủ./.

Tin mới