mask

Ngư dân Nghệ An kéo bè mảng lên đường nhựa tránh bão số 7

(Baonghean.vn) - Từ 12 giờ trưa 14/10, mặc dù gió bão số 7 chưa lớn, nhưng dọc bờ biển Nghệ An sóng đã dữ dội. Các loại tàu thuyền, mảng của bà con ngư dân đã được di chuyển vào vị trí an toàn.
Từ 12 giờ ngày 14/10, dọc bờ biển của diễn Châu, quỳnh Lưu, sóng đã dự dội. Ảnh: Xuân Hoàng
Từ 12 giờ ngày 14/10, dọc bờ biển của diễn Châu, Quỳnh Lưu, sóng đã dữ dội. Ảnh: Xuân Hoàng
Có mặt tại bờ biển huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu... (Nghệ An) vào lúc 12 giờ trưa nay 14/10, mặc dù gió bão chưa mạnh, nhưng sóng biển đã dữ dội, có những cột sóng cao 2 - 3 m. Lượng mưa bão vào thời điểm này cũng khá to, liên tục.
Trên trục đường ven biển nối từ Diễn Kim đến Diễn Hải (Diễn Châu) và Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu), các loại bè mảng của ngư dân đã được kéo lên để kê, chằng cẩn thận.
Sông Bùng của huyện Diễn Châu, tàu thuyền đã về đậu ken cứng để tránh bão số 7. Ảnh: Xuân Hoàng
Sông Bùng của huyện Diễn Châu, tàu thuyền đã về đậu ken cứng để tránh bão số 7. Ảnh: Xuân Hoàng

Ngư dân Phạm Văn Huệ ở xã Diễn Kim cho biết, nắm bắt được thông tin của cơn bão số 7, từ sáng sớm nay 14/10, gia đình huy động nhân lực ra kéo bè mảng lên mặt đường bê tông, đường nhựa tránh sóng biển. Đến trưa nay, toàn bộ bè mảng của ngư dân trong xóm, xã cũng đã được kéo lên bờ an toàn. 

Tại khu vực sông Bùng của huyện Diễn Châu, đến 12 giờ trưa nay, tàu thuyền của ngư dân đã di chuyển vào tránh trú bão dày đặc.

Toàn bộ bè mảng của ngư dân Diễn Châu, Quỳnh Lưu... đã được bg]ời dân kéo lên mặt đường, tránh sóng biển. Ảnh: Xuân Hoàng
Toàn bộ bè mảng của ngư dân Diễn Châu, Quỳnh Lưu... đã được người dân kéo lên mặt đường, tránh sóng biển. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Diễn Châu cho biết: Địa phương có gần 600 bè mảng và gần 1.000 tàu thuyền của ngư dân đã được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cấm biển từ chiều 13/10.

Bão số 7 này, Diễn Châu lo nhất là 2.000 ha ngô vụ đông đang giai đoạn đông hạt, chỉ khoảng 10 ngày nữa là thu hoạch, nhập cho các công ty chăn nuôi bò. Nếu gió bão gây đổ gãy thì thiệt hại lớn đối với người dân.

Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Diễn Châu

Ngư dân xã Diễn Hải, huyện diễn Châu đã kéo toàn bộ bè mảng lên mặt đường bê tông của trục đường ven biên để tránh bão số 7. Ảnh: Xuân Hoàng
Ngư dân xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu đã kéo toàn bộ bè mảng lên mặt đường bê tông của trục đường ven biển để tránh bão số 7. Ảnh: Xuân Hoàng

Đối với huyện Quỳnh Lưu, số liệu của Phòng Nông nghiệp và PTNT cho biết, hiện tại trên địa bàn huyện có 700 ha rau màu, 500 ha ngô vụ đông và khoảng 150 ha tôm vừa thả con giống. Nếu gió bão lớn và mưa to thì nguy cơ ảnh hưởng đến cây trồng và tôm nuôi là rất lớn.

Đến thời điểm trưa nay 14/10, toàn bộ tàu thuyền, bè mảng của ngư dân đã được di chuyển đến vị trí an toàn./.

Tin mới