mask

Người cha quê Nghệ An ròng rã 8 năm tìm con gái mất tích ở Malaysia

(Baonghean.vn) - Năm 2011, chị Vĩnh được cô ruột đưa sang Malaysia, sau đó bị thất lạc rồi mất tích.

Người cha đang tìm con gái là ông Phạm Văn Long (quê Nghệ An) hiện đang sinh sống ở Bình Dương. Con gái của ông đang bị mất tích là Phạm Thị Vĩnh (SN 1990, quê xã Hồng Long, Nam Đàn, hộ khẩu xã Nghĩa Phúc, Tân Kỳ, Nghệ An). Vợ chồng ông Long có ba người con, chị Vĩnh là con gái đầu.

Bi kịch bắt đầu từ năm 2011, lúc đó Vĩnh tròn 21 tuổi, được o (tức cô ruột) đưa sang Malaysia. Đến ngày 14/7/2011, thì Vĩnh bị thất lạc rồi mất tích.

Chị Phạm Thị Vĩnh, thời điểm chưa đi Malaixia. Ảnh do gia đình cung cấp
Chị Phạm Thị Vĩnh, thời điểm chưa đi Malaysia. Ảnh gia đình cung cấp

Ông Phạm Văn Long cho biết: "Năm 2011, em gái tôi đưa cháu sang Malaysia, khi đi không có hợp đồng lao động. Khi đi Vĩnh sức khỏe tốt, đầu óc bình thường. Em gái báo là tối 14/7/2011, Vĩnh đi uống cà phê ở Kuala Lumpur, Malaysia. Đến 4 giờ sáng hôm sau em gái tôi thức dậy không thấy Vĩnh trở về phòng, điện thoại không còn liên lạc được. Từ đó Vĩnh bị mất tích".

Ông Long cho biết, em gái ông đã báo cảnh sát Malaysia và đã đi tìm nhiều nơi nhưng không có tin tức. Nhiều lần ông muốn sang Malaysia tìm con, nhưng em gái ông nói đi sang bên này không biết tiếng, không biết đường, khó tìm kiếm cháu. Thời gian qua ông nhờ nhiều người Việt ở Malaysia tìm kiếm con nhưng không tìm được.

"Lúc mới mất tích, chúng tôi không dám nói cho ông bà của cháu biết vì sợ ông bà đã tuổi cao sức yếu thương cháu xảy ra đột quỵ, không báo với chính quyền. Nay em gái tôi cũng đã về Việt Nam rồi, nhưng Vĩnh vẫn bặt vô âm tín. Từ hôm đó đến nay, điện thoại của con gái tôi đều không liên lạc được”, ông Long cho biết thêm.

Thông tin cá nhân của chị Vĩnh. Ảnh gia đình cung cấp
Thông tin cá nhân của chị Vĩnh. Ảnh gia đình cung cấp

Thời gian qua, thương nhớ con gái, ông Long khóc cạn nước mắt, kiệt quệ tinh thần. Nhiều lần ông Long muốn đi ra nước ngoài tìm kiếm con, nhưng ông không biết đi từ đâu.

Gia đình ông Long quê xã Hồng Long (huyện Nam Đàn) rồi chuyển lên xây dựng kinh tế mới ở xã Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ) năm 1975. Mấy năm qua, gia đình ông Long chuyển vào Bình Dương sinh sống.

Ông Đặng Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc xác nhận, chị Vĩnh là người có hộ khẩu ở địa phương xã Nghĩa Phúc, bố, mẹ của Vĩnh đang vào miền Nam sinh sống.

Ông Long lo lắng, nói trong nước mắt: “Tôi sợ con tôi gặp điều xấu ở nước ngoài mới xảy ra như vậy, chứ nếu không con sẽ tìm cách liên lạc về nhà. Chúng tôi rất sốt ruột. Tôi nhờ báo chí đăng tin, nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để may ra có người nào gặp con gái tôi cho thông tin để sang đưa con về”.

Ai biết thông tin gì về Phạm Thị Vĩnh xin liên hệ ông Phạm Văn Long, số điện thoại: 0983487036.

Tin mới