Người dân Thái Hòa bức xúc vì bị cắt điện trong những ngày nắng nóng

(Baonghean.vn) - Trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, ngành điện thị xã Thái Hòa đã cắt điện dài ngày để sửa chữa khiến người dân ở đây rất bức xúc. 

Từ ngày 11 - 14/8, người dân ở khu vực trung tâm phường Hòa Hiếu bức xúc vì bị cắt điện dài ngày.

Mặc dù đã có thông báo cho khách hàng, nhưng bị cắt điện vào thời gian cao điểm mùa nắng nóng đã làm cho người dân gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Một số khách hàng sử dụng điện trên địa bàn cho rằng, ngành điện quá máy móc trong quy trình sửa chữa, cứ có thông báo là cắt mặc dù thời tiết nắng nóng.

Ngành điện thị xã Thái Hòa cắt điện để sửa chữa đường dây trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Quang Huy.

Trong khi hầu hết các địa phương trong cả nước đều có kế hoạch điều chỉnh lịch và hạn chế cắt điện để phục vụ công tác sửa chữa trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ thời tiết lên cao thì Điện lực thị xã Thái Hòa vẫn tiến hành cắt điện để sửa chữa lớn. Có những khu vực bị cắt điện kéo dài tới 3 - 4 ngày liên tục.

Nhà mạng Viettel tại TX.Thái Hòa phải dùng 2 máy nổ công suất lớn chạy liên tục để cung cấp điện cho trạm phát, đảm bảo tín hiệu mạng không bị gián đoạn. Ảnh: Quang Huy

Để đảm bảo công tác sản xuất trong những ngày bị cắt điện, một số đơn vị đã phải đầu tư mua máy phát điện, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sắm máy.

Trả lời thắc mắc của khách hàng, ông Hoàng Sơn - Giám đốc Điện lực thị xã Thái Hòa cho biết: "Lịch cắt điện đã gửi về phòng điều độ để xin phép, trước khi cắt điện chúng tôi đã thông báo bằng tin nhắn điện thoại của khách hàng trước đó 4 - 5 ngày. Nhu cầu công việc cần phải sửa chữa ngay và không lường trước được biến động thời tiết nắng nóng như thế này nên chúng tôi mong khách hàng thông cảm".

Mất điện trong những ngày nắng nóng, người dân phường Hòa Hiếu (TX. Thái Hòa) phải sử dụng quạt tay. Ảnh: Quang Huy

Được biết, từ ngày 14 - 20/8, Điện lực Thái Hòa ngừng cấp điện một số tuyến để tiếp tục công tác sửa chữa. Ngành điện Thái Hòa cần có giải pháp để hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình, hạn chế tối đa việc cắt điện vào ngày nắng nóng./.

Thế Dương - Quang Huy

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới