mask

Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Bước sang ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội nhưng tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành người dân vẫn tụ tập đông đúc khi đến rút tiền tại các cây ATM, thậm chí một số người còn không đeo khẩu trang.
Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Người dân chen nhau rút tiền tại cây ATM của Ngân hàng Agribank khu vực thị trấn Yên Thành. Ảnh chụp lúc 8 h ngày 3/4. Ảnh: Văn Trường

Theo quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội từ 1/4 đến 15/4/2020, cần thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, thế nhưng sáng nay (3/4) vẫn có hàng chục người đứng san sát nhau tại cây ATM của Ngân hàng Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) khu vực thị trấn Yên Thành để rút tiền. Thậm chí còn có một số người chủ quan, không đeo khẩu trang.

Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 2
Người dân rút tiền bằng tay trần trong khi không có nước dung dịch sát khuẩn nên nguy cơ lây nhiễm dịch là rất cao. Ảnh: Văn Trường

Quan sát thấy tại cây ATM này không đặt chai dung dịch sát khuẩn, cũng như ghi chú cảnh báo người rút tiền phải giữ vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang.

Chị Nguyễn Thị Tình ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành cho biết: Biết rằng tập trung nơi đông người mùa dịch sẽ rất nguy hiểm, nhưng có việc cần thiết nên vẫn phải ra cây ATM để rút tiền. Nếu như ngân hàng đặt cho một chai rửa tay sát khuẩn thì tốt hơn.  

Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 3
Cả chục người cùng có mặt tại cây ATM. Ảnh: Văn Trường

Diễn biến của dịch Covid-19 đang rất phức tạp, không chỉ ngoài cây ATM, tại Chi nhánh Ngân hàng Agribank Yên Thành người dân vẫn đến giao dịch rất đông, thậm chí ngồi chen sát nhau để chờ đến lượt làm thủ tục. Tại ngân hàng này có đặt một chai dung dịch sát khuẩn phía trước cho khách hàng rửa tay, nhưng lại không có ai đo thân nhiệt cho khách hàng vào giao dịch.

Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 4
Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng một số người chờ rút tiền không mang khẩu trang. Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Văn Đức - Giám đốc Ngân hàng Agribank Yên Thành thừa nhận, tại cây ATM chưa được đặt lọ dung dịch sát khuẩn để khách hàng rửa tay. Còn vấn đề khách vào giao dịch tại cơ quan, đơn vị đã phân công một bảo vệ điều tiết khách để đảm bảo khoảng cách, nhưng do lượng khách vào quá đông nên gặp nhiều khó khăn.

Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 5
Người dân ngồi sát nhau để chờ làm thủ tục tại Ngân hàng Agribank khu vực thị trấn Yên Thành. Ảnh chụp lúc 8h30 phút ngày 3/4. Ảnh: Văn Trường
Người dân vẫn chen chân rút tiền giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 6
Người dân chen chúc vào ngân hàng giao dịch nhưng lại chưa được đo thân nhiệt. Ảnh: Văn Trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid-19 gây ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã có yêu cầu tất cả các ngân hàng trong toàn hệ thống khuyến cáo người dân hạn chế dùng tiền mặt, đến chỗ đông người… Vì vậy, mọi người dân và Ngân hàng Agribank Yên Thành cần nghiêm túc thực hiện quy định nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Tin mới