Người dân ven biển Nghệ An gia cố nhà cửa, tập kết tàu thuyền tránh bão số 4 sắp đổ bộ

(Baonghean.vn) -Trước ảnh hưởng của cơn bão số 4, người dân thị xã Cửa Lò đã khẩn trương chằng chống nhà cửa, cửa hàng, đưa tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn.
Cơn bão số 4 dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, các địa phương trên toàn tỉnh đã chấp hành nghiêm túc Công điện số 12 của Trung ương, 2 Công điện của tỉnh về phòng, chống bão số 4. Hiện người dân vùng ven biển trong đó có TX Cửa Lò đang khẩn trương chằng chống nhà cửa, ốt quán dịch vụ để hạn chế thiệt hại.
Trước ảnh hưởng của cơn bão, nhiều cửa hàng dịch vụ ở Cửa Lò đã quyết định đóng cửa từ sáng để đảm bảo an toàn.
Về khách du lịch, hiện còn 1.170 khách ở Cửa Lò và Bãi Lữ (Nghi Lộc) đã nắm bắt thông tin bão số 4 để phòng tránh. Nghệ An cũng chủ động phương án di dân những vùng xung yếu.
Hiện tại, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phát bản tin thông báo qua máy thông tin liên lạc tầm xa sóng HF VX-1700 trên tần số 8058 kHz của Trạm bờ Chi cục, tất cả các tàu đang khai thác trên biển đã liên lạc được với Trạm bờ, nắm bắt diễn biến của cơn bão số 4 để chủ động phòng tránh. Không có tàu thuyền nào mất liên lạc.
Sáng 29/8, các tàu thuyền neo đậu ở cảng Cửa Lò cũng được cố định, chằng chống, để tránh va đập do sóng biển lớn.
100 % tàu thuyền của huyện Diễn Châu cũng đã về bến tránh bão sáng 28 tháng 8. Ảnh: Mai Giang

Tân Kỳ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới