mask

Nhà ga, sân bay tấp nập hành khách trong ngày nghỉ lễ cuối cùng

(Baonghean.vn) - Sau 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều người đã tập trung về các nhà ga, sân bay, bến xe trên địa bàn Nghệ An để trở lại nơi sinh sống, làm việc đúng ngày.
0:00 / 0:00
0:00

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dài ngày, Nghệ An đón lượng khách rất lớn, trong đó có nhiều người dân xứ Nghệ trở về quê, cũng có nhiều khách du lịch chọn Nghệ An là điểm đến để nghỉ dưỡng. Trong ngày 4/9, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, hành khách đã tập trung về các nhà ga, sân bay, bến xe để kịp trở về nơi sinh sống, làm việc khiến các địa điểm này rất tấp nập.

Nhà ga, sân bay tấp nập hành khách trong ngày nghỉ lễ cuối cùng ảnh 1

Mỗi toa tàu có hàng chục người chờ đợi để được lên tàu. Ảnh: Quang An

Ghi nhận của phóng viên tại ga Vinh trong trưa 4/9 rất đông khách chờ tàu. Theo số liệu của Trạm vận tải đường sắt Vinh, toàn bộ số vé tàu xuất phát từ ga Vinh trong ngày 4/9 đã có khách đặt hết với số lượng trên 3.000 vé, thậm chí số lượng ghế phụ cũng không còn.

Ngoài các đôi tàu chính như SE1-2, SE3-4, SE5-6, SE7-8 còn có thêm các tuyến tàu khác được tăng cường như NA12, NA3-4, SE35-36... phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau kỳ nghỉ lễ. Trong đó, riêng tàu NA12 xuất phát lúc 14h10 và SE36 xuất phát lúc 13h25 trưa 4/9 đông nhất với khoảng 1.000 người.

Tại sân bay Vinh cũng trong tình trạng tương tự. Lượng khách đổ về đây làm thủ tục lên máy bay đi các tỉnh tăng lên đáng kể trong ngày 4/9. Hiện nay, có 4 hãng hàng không đang khai thác các chặng bay đi, đến Vinh, gồm: Vietnam Airline, Bamboo, Vietjet, Jetstar.

Ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết: Trong dịp nghỉ lễ này, mỗi ngày có khoảng 30 chuyến bay đến sân bay Vinh. Trong đó, 3 ngày từ 1 - 3/9 sân bay Vinh đón 26.000 lượt khách. Trong ngày 4/9, ngày nghỉ lễ cuối cùng có gần 10.000 khách đến sân bay để làm thủ tục, tăng hơn so với các ngày trước. Mặc dù lượng khách đông nhưng quá trình làm thủ tục bay diễn ra ổn định, trật tự, không có tình trạng chen lấn.

Nhà ga, sân bay tấp nập hành khách trong ngày nghỉ lễ cuối cùng ảnh 2

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Vinh sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Quang An

Tại các bến xe trên địa bàn tỉnh thời điểm này cũng tấp nập hành khách. Tại Bến xe Bắc Vinh, hơn 170 đầu xe đang hoạt động hết công suất để phục vụ hành khách sau kỳ nghỉ lễ. Trong đó, các tuyến như Vinh - Hà Nội, Vinh - TP.HCM, Vinh - Đà Nẵng, Vinh - Bình Dương đều cơ bản kín vé trong ngày 4/9.

Không chỉ tại nhà ga, bến xe, sân bay mà các phương tiện giao thông công cộng khác như xe buýt, taxi nội tỉnh, xe ôm công nghệ cũng có lượng khách tăng đáng kể sau kỳ nghỉ lễ. Đây được xem là thời điểm khởi sắc nhất của ngành vận tải hành khách sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid - 19.

Tin mới