mask

Nhấn chìm HAGL ngay trên Pleiku, HLV Nguyễn Đức Thắng nói gì?

(Baonghean.vn) - Cả hai bàn thắng của SLNA đều xuất phát từ những sai lầm ngớ ngẩn của hàng phòng ngự HAGL. Tuy nhiên công bằng mà nói đây là một trận đấu rất thuyết phục của đội bóng xứ Nghệ.

 » SLNA lấy kinh nghiệm 'khắc chế' Công Phượng và đồng đội

 » Trực tiếp HAGL - Sông Lam Nghệ An trên sân Pleiku
 

Trong buổi họp báo, HLV Nguyễn Quốc Tuấn rất thất vọng với thành tích thua 4 trận liên tiếp của HAGL, vị thuyền trưởng của đội bóng phố Núi lặng người một lúc sau đó mới bắt đầu phần trả lời của mình. "Thật sự, tôi không hiểu điều gì đang xảy ra với HAGL suốt 4 vòng đấu vừa qua. Cả 4 trận vừa rồi HAGL chơi rất tốt, trên cơ đối thủ nhưng lại phải nhận lấy những thất bại không chấp nhận được. Chính sai lầm của các cá nhân đã khiến HAGL liên tiếp bại trận".

Nói về những sai lầm ngớ ngẩn của A Hoàng và Văn Tiến khiến HAGL nhận lấy thất bại 0-2 trước SLNA, ông Tuấn cho biết: "Họ hoàn toàn không bị tâm lý căng cứng nhưng không hiểu sao lại mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như vậy. Thật sự, các sai lầm như thế không thể nào chấp nhận được. Ban huấn luyện đã làm tất cả những gì tốt nhất để động viên tinh thần của toàn đội thời gian qua. Nhưng bóng đá là vậy, khi may mắn đã ngoảnh mặt thì không biết làm gì cả".

Đội chủ nhà HAGL (áo trắng) không nhưng phung phí cơ hội do mình tạo ra mà còn thiếu bản lĩnh trong tổ chức phòng ngự. Ảnh: CTV
Đội chủ nhà HAGL (áo trắng) không những phung phí cơ hội do mình tạo ra mà còn thiếu bản lĩnh trong tổ chức phòng ngự. Ảnh: CTV

"Trận này, HAGL đã có thế trận tốt trong suốt trận đấu, nhưng việc không ghi bàn khi có cơ hội, lại để đối phương ghi bàn trước khiến cho chúng tôi không thể làm gì được nữa. SLNA có bàn thắng trước xong co cụm về phòng ngự nên rất khó tìm được bàn gỡ. Chính việc không ghi bàn, lại bị thua từ sai lầm cá nhân khiến cho toàn đội bị tâm lý. Rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng họ không thể ghi bàn", HLV Nguyễn Quốc Tuấn kết luận.

HLV Nguyễn Đức Thắng và gần một nửa cầu thủ SLNA bị ốm và sốt trước trận HAGL. Ảnh: Trung Kiên
HLV Nguyễn Đức Thắng và gần một nửa cầu thủ SLNA bị ốm và sốt trước trận HAGL vì thời thiết không thuận lợi tại Gia Lai. Ảnh: Trung Kiên

Với HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA, chiến thắng thực sự có ý nghĩa với ông bởi trước trận này, SLNA chỉ còn 13 cầu khỏe mạnh: "Trước tiên tôi xin cảm ơn CĐV các CĐV khu vực phía Nam đến từ Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh và các cùng lân cận đã đến cổ vũ cho đội bóng. Trước trận rất nhiều cầu thủ bị cảm, sốt như Ngọc Toàn, Phúc Tịnh không thể ra sân. Nguyên Mạnh, Phi Sơn cũng đều bị ốm và không có được trạng thái thể lực tốt nhất. Các cầu thủ đã rất cố gắng thi đấu trên 100% sức lực của mình, riêng Phi Sơn đã có bàn thắng.

Rất đông cổ động viên SLNA ở phía Nam đã lặn lội đến Gia Lai để cổ vũ cho đội nhà. Ảnh: CTV
Rất đông cổ động viên SLNA ở phía Nam đã lặn lội đến Gia Lai để cổ vũ cho đội nhà. Ảnh: CTV

Chiến thắng này hoàn toàn dành cho các CĐV xứ Nghệ và các cầu thủ. HAGL là một đội bóng có kỷ luật và con người và nhiều cầu thủ đang thi đấu trong màu áo ĐTGQ. Tôi luôn đánh giá cao họ. Vì vậy tôi đã xác định được rằng phòng ngự chặt chẽ. Cũng phải thừa nhận rằng SLNA đã có phần may mắn vì không nhận bất kỳ một bàn thua nào. Nhưng may mắn cũng chỉ một phần, chiến thắng có được hoàn toàn là nhờ sự nỗ lực phi thường của anh em cầu thủ. Tôi vô cùng hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò và kết quả trận đấu này". 

SLNA tạm thời leo lên vị trí thứ 8 trên BXH.
SLNA tạm thời leo lên vị trí thứ 8 trên BXH.

Trung Kiên

Tin mới