Nhan sắc rực rỡ của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới

Nữ phi công xinh đẹp người Ấn Độ Anny Divya đã trở thành nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới lái máy bay thương mại Boeing 777.
 

 

Ở độ tuổi 30, nữ phi công Anny Divya của hãng hàng không Air India đã trở thành nữ cơ trưởng máy bay Boeing 777 trẻ nhất thế giới. Anny Divya đã vượt qua mọi thành kiến, rào cản để đạt được thành công mà những người dân địa phương sống quanh cô gọi là “tham vọng kỳ dị”.

 

Theo Indian News, cô Divya cho biết: “Từ khi còn bé tôi đã luôn mong ước trở thành phi công dù tôi không được hướng dẫn hay tư vấn gì về cách để đạt được ước mơ. Cha mẹ tôi luôn động viên dù cho mọi người xung quanh nói rằng đừng cho tôi đi học lái máy bay. Cha mẹ tôi thậm chí không đủ tiền để trả học phí, nhưng họ vẫn luôn cố gắng”.

 

Anny đã hoàn thành khóa huấn luyện phi công tại trường Indira Gandhi Rashtriya Uran Akademi khi mới 19 tuổi. Cô đã được tuyển vào hãng hàng không Air India vào năm 2016, với hành trình bay tới các bang của Mỹ. Cô cũng tiết lộ rằng, trước khi trở thành cơ trưởng máy bay Boeing 777, cô từng được đề nghị vị trí tương tự với máy bay Boeing 737, nhưng cô muốn chờ đợi để hoàn thành ước mơ lái môt máy bay kích thước lớn hơn.

Trong khi làm việc tại Air India, Anny đã hoàn thành chương trình học và nhận bằng cử nhân khoa học chuyên ngành hàng không. Cô cũng hoàn thành một khóa học âm nhạc và đặc biệt là thay đổi số phân của gia đình mình. Bằng số tiền kiếm được, cô đã cho 2 em mình ra nước ngoài du học cũng như mua nhà cho bố mẹ.

 

Là một tấm gương truyền cảm hứng, Anny Divya đã khuyến khích tất cả phụ nữ hãy luôn “theo đuổi ước mơ, ngay từ bây giờ”.

Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

Tin mới