mask

Nhiều diện tích lúa Xuân đổ rạp do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to, gió lớn xảy ra từ ngày 1/5, hơn 40 ha lúa Xuân của huyện Yên Thành đã bị đổ rạp.
Nhiều diện tích lúa Xuân đổ rạp do mưa lớn ảnh 1
Lúa Xuân đổ rạp ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành. Ảnh chụp lúc 7h30 phút ngày 2/5. Ảnh: Văn Trường

Có mặt tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành sáng 2/5, chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích trên đồng lúa bị đổ rạp, hầu hết diện tích lúa đã chắc xanh.

Một nông dân ở xã Bắc Thành cho biết: Gia đình làm 3 sào lúa, nhờ chăm sóc đúng quy trình, thời tiết thuận lợi nên lúa bông to, hạt chắc. Tuy nhiên, mưa lớn những ngày vừa qua đã làm đổ rạp nhiều diện tích lúa. Chờ nước rút hết chúng tôi mới huy động nhân lực để dựng lại lúa.

Nhiều diện tích lúa Xuân đổ rạp do mưa lớn ảnh 2
Lúa Xuân đổ rạp sẽ ảnh hưởng đến năng suất ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Ông Lê Văn Hồng - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thành cho biết: Vụ xuân này, huyện Yên Thành gieo cấy trên 12.000 ha lúa. Đợt mưa lớn từ ngày 1/5 đã làm hơn 40 ha lúa xuân ở Yên Thành bị đổ rạp, có nguy cơ ảnh hưởng đến năng suất. Các xã có diện tích lúa đổ nhiều gồm Bắc Thành, Nam Thành, Liên Thành…

Huyện đã chỉ đạo các xã có diện tích lúa đổ cần khẩn trương huy động lực lượng để khơi thông dòng chảy trên hệ thống kênh tiêu, tháo kiệt nước trong ruộng, dùng vật liệu để dựng, buộc lại lúa đổ./.

Tin mới