mask

Nhiều hàng quán tại TP.Vinh vắng hoe vì lo ngại dịch bệnh

(Baonghean.vn) - Việc xuất hiện ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng đã khiến nhiều người dân Nghệ An lo ngại khi ra đường. Nhiều nhà hàng, quán xá tại TP.Vinh đìu hiu, vắng vẻ, một số đành phải đóng cửa.

Theo ghi nhận của P.V trong sáng ngày 8/5, nhiều quán hàng tại TP.Vinh trở nên vắng vẻ dù là dịp cuối tuần. Các tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng ăn uống, cà phê, quán nhậu như Lê Nin, Lê Mao kéo dài, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Văn Cừ… ngày thường đông đúc nhưng nay lượng khách đã giảm đáng kể.

a
Phố bia Phan Đăng Lưu - một trong những nơi tập trung đông người nhất trên địa bàn TP.Vinh vắng vẻ dù đã gần trưa. Ảnh chụp ngày 8/5. Ảnh: Nguyên Châu

Chị Nguyễn Thị Hoài, chủ một quán bia tại phường Trường Thi thở dài: "Mùa nắng nóng này, mỗi ngày chúng tôi có từ 50 - 70 khách vào ra nhộn nhịp, các bàn luôn trong tình trạng kín chỗ, tuy nhiên từ khi có tin Nghệ An xuất hiện dịch Covid-19 trong cộng đồng thì khách vắng hẳn, từ hôm qua đến nay chỉ có vài ba bàn có người ngồi, doanh thu giảm mạnh...".

Không chỉ chị Hoài mà đó còn là tâm trạng của nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.Vinh thời điểm hiện tại. Hầu hết các chủ cửa hàng đều lo lắng vì lượng khách sụt giảm nghiêm trọng.
Anh Tùng, chủ một quán cà phê tại phường Lê Lợi cho biết: "Ra Tết đến nay, tình hình kinh doanh có vẻ khả quan hơn so với năm ngoái, chưa kịp vui mừng thì dịch lại bùng phát, sáng hôm nay cuối tuần nhưng rất ít khách ghé qua, họ chỉ đến mua mang về hoặc gọi điện đặt hàng để ship, giờ trong quán chỉ có chủ với nhân viên nhìn nhau cười trừ thôi...".
Quán cà phê trên đường Đinh Công Tráng vắng vẻ trong sáng 8/5. Ảnh: Nguyên Châu
Quán cà phê trên đường Đinh Công Tráng vắng vẻ trong sáng 8/5. Ảnh: Nguyên Châu

Điều đáng nói, bên cạnh những cơ sở bắt buộc phải đóng cửa như karaoke, game, phòng tập thể thao... thì những cửa hàng, dịch vụ còn lại vẫn được phép kinh doanh, tuy nhiên cũng có một vài cơ sở dù được phép nhưng cũng đành đóng cửa vì không có khách.

Chị Lê Hoài Thương, chủ một tiệm làm tóc tại phường Bến Thủy cho biết: "Không có khách nên mình cũng đóng quán nghỉ một thời gian vì nếu mình tiếp tục mở cửa thì tốn rất nhiều chi phí về mặt bằng, nhân công, điện nước,... nên thôi, tạm ngừng luôn chờ dịch ổn rồi mở cửa lại luôn thể".
Để ứng phó với tình hình ế ẩm hiện nay, một số hộ đã tạm ngừng kinh doanh, trả mặt bằng, số còn lại quyết định tiếp tục mở cửa, tuy nhiên cắt giảm số nhân viên và nguyên liệu đầu vào để cân đối với lượng khách, tránh tình trạng lương thực, thực phẩm tồn dư, ứ đọng.
Một số điểm kinh doanh trên đường Võ Thị Sáu dù không bị tạm dừng tuy nhiên vẫn đóng cửa vì vắng khách trong sáng 8.5. Ảnh: Nguyên Châu
Một số điểm kinh doanh trên đường Võ Thị Sáu dù không bị tạm dừng tuy nhiên vẫn đóng cửa vì vắng khách trong sáng 8/5. Ảnh: Nguyên Châu

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu tiêu dùng trong mùa dịch, các chủ cửa hàng đã tăng cường các chương trình giảm giá, khuyến mại, đặc biệt, nắm bắt được tâm lý ngại ra đường của khách nên các quán đều đồng loạt triển khai bán hàng qua mạng và ship tận nhà cho khách để đảm bảo an toàn trong mùa dịch./.

Tin mới