Nhiều trường đại học ở Nghệ An công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển

(Baonghean.vn) - Trước ngày được điều chỉnh nguyện vọng, nhiều trường đại học ở Nghệ An đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2018. Mức điểm được đánh giá là khá thấp so với mức điểm chuẩn của các năm trước.

Ở Trường Đại học Y khoa Vinh, ngành Bác sỹ đa khoa có điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào cao nhất với 18 điểm. Kế đó là hai ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học và Dược học với 16 điểm. Các ngành còn lại như Y học dự phòng, Y tế công cộng và Điều dưỡng, mức điểm là 15 điểm.

Theo kế hoạch, năm nay, Trường Đại học Y khoa Vinh có 900 chỉ tiêu. Năm ngoái, điểm chuẩn đầu vào ngành Bác sỹ đa khoa là 25,25 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 15,5 - 19,5 điểm.

Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi THPT quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Ở Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, mức điểm xét tuyển đầu vào thấp nhất là 13,5 điểm cho các ngành như: kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực... Các ngành còn lại lấy 14 điểm. Riêng ngành sư phạm kỹ thuật, điểm xét tuyển là 17 điểm, bằng mức điểm sàn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định đối với ngành sư phạm.

Như vậy, đến ngày hôm nay hầu hết các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An và trên cả nước đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào. Trên cơ sở các điểm đã công bố, học sinh có thể được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, từ ngày 19/7- 26/7, thí sinh tham gia xét tuyển đại học sẽ chính thức thực hiện điều chỉnh nguyện vọng (theo hình thức trực tuyến) và từ ngày 19/7- 28/7, điều chỉnh theo hình thức bằng phiếu. Thí sinh được thực hành điều chỉnh nguyện vọng duy nhất 1 lần dựa trên dữ liệu đã đăng ký.

Trước đó, Nghệ An có 19.000 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào đại học. Qua tổng hợp, Trường Đại học Vinh là trường có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất với gần 9.000 nguyện vọng.

Tiếp đó là các trường Đại học Kinh tế Quốc dân (3.554), Đại học Bách khoa Hà Nội (3.034), Đại học Công nghiệp Hà Nội (2.633), Đại học Thương mại (2.418).

Hướng dẫn thí sinh chỉnh sửa các sai sót tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Mỹ Hà

Riêng các trường tốp đầu như Đại học Y Hà Nội có 860 em đăng ký, Đại học Ngoại thương có 921 em, Đại học Y khoa Vinh có 2.058 em, Học viện An ninh Nhân dân có 182 em, Đại học Dược Hà Nội có 184 em. Các trường đại học còn lại trên địa bàn Thành phố Vinh có từ 300 - 800 thí sinh đăng ký.

Trong số các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng có 2.502 thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển 1 nguyện vọng. Tuy nhiên, số thí sinh đăng ký từ 16 - 20 nguyện vọng cũng không ít. Đặc biệt, có một thí sinh ở huyện Nghi Lộc đăng ký đến 29 nguyện vọng ở hầu hết các tổ hợp môn.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới