mask

Nhóm nam thanh nữ tú tổ chức 'bay lắc', hít bóng cười tại chung cư trên địa bàn TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Một nhóm nam thanh nữ tú rủ nhau sử dụng ma túy, hít bóng cười tại chung cư mini. Các đối tượng đã bật nhạc, mở đèn nháy để “bay lắc” trong đêm.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 21/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 bị cáo gồm: Nguyễn Thị Trang và Phan Thị Hồng, cùng sinh năm 1999, trú xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương và Trần Thiện Hải (SN 1993), trú phường Quán Bàu, TP. Vinh về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trang và Hồng cùng quê, xuống TP. Vinh thuê 1 chung cư mini ở phường Hà Huy Tập để sống chung. Chiều 5/7/2022, Trang nói với Hồng “tối nay gọi bạn đến phòng để sử dụng ma túy, bóng cười”. Hồng đồng ý.

Sau đó, Trang điện thoại cho Hải rủ tối đến phòng sử dụng ma túy. Trang còn dặn Hải khi đi nhớ mang theo thuốc lắc, ketamine, bóng cười.

Nhóm nam thanh nữ tú tổ chức 'bay lắc', hít bóng cười tại chung cư trên địa bàn TP. Vinh ảnh 1
Bị cáo Trang (giữa) và hai đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

20h cùng ngày, Hải đem theo 1 viên thuốc lắc, 1 gói ketamine mà trước đó mua tại 1 quán Karaoke nổi tiếng tại địa bàn TP. Vinh đến phòng Trang. Bên cạnh đó, Hải còn đặt bóng cười rồi nhờ người đưa đến.

Trong chung cư mini, Trang bật nhạc, mở đèn nháy rồi cả nhóm sử dụng bóng cười. Một lúc sau, Trang bẻ viên thuốc lắc làm đôi rồi đưa cho Hồng cùng sử dụng.

Sau đó, Trang lại bảo Hồng đi “xào ke” để cả nhóm sử dụng. Đến khoảng 22h cùng ngày, lực lượng công an đã ập vào kiểm tra, thu giữ trong phòng các dụng cụ sử dụng ma túy và 30 chiếc bóng cười.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt 3 bị cáo Nguyễn Thị Trang, Phan Thị Hồng, Trần Thiện Hải mỗi bị cáo 7 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Sau đó, 3 bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa, cả 3 đưa ra lý do kháng cáo vì “án sơ thẩm quá cao”. Hai bị cáo Trang, Hồng không cung cấp thêm tình tiết nào mới để xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Hải đưa ra tình tiết mới có bác là liệt sỹ.

Tòa phúc thẩm nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo gây mất trật tự trị an cho xã hội. Trong vụ án này bị cáo Trang là chủ nhà, người khởi xướng; bị cáo Hồng là người chuẩn bị các vật dụng để sử dụng ma túy; Hải là người đem ma túy đến.

Xét thấy tại phiên tòa này các bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới. Do đó, tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo của các bị cáo, y án sơ thẩm 7 năm tù đối với mỗi bị cáo.

Tin mới