mask

Những tỷ phú thế giới tuổi Hợi

CEO Tesla - Elon Musk, đồng sáng lập Instagram và người thừa kế hãng thời trang H&M đều sinh năm Hợi.
1. John Mars
John Mars

 1. John Mars


Tuổi: 84
Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 23,2 tỷ USD

Cùng hai người anh em, John Mars sở hữu Mars - hãng sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới. Họ thừa kế công ty sau khi người cha qua đời năm 1999. Các sản phẩm nổi bật của hãng là kẹo M&M's, Doublemint, Extra, Snickers và thức ăn cho mèo - Whiskas.

2
Charles Koch

 2. Charles Koch


Tuổi: 84
Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 48,9 tỷ USD

Charles Koch là Chủ tịch kiêm CEO Koch Industries - công ty tư nhân lớn thứ hai tại Mỹ. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ đường ống, hóa dầu đến sản xuất thảm, với doanh thu hàng năm khoảng 100 tỷ USD.

3. Kjeld Kirk Kristiansen
Kjeld Kirk Kristiansen

 3. Kjeld Kirk Kristiansen


Tuổi: 72
Quốc tịch: Đan Mạch
Tài sản: 5,1 tỷ USD

Ông là thế hệ thứ 3 sở hữu đế chế đồ chơi LEGO. Con trai ông - Thomas hiện là phó chủ tịch công ty này. Ngoài ra, Kjeld Kirk Kristiansen còn có cổ phần trong Merlin Entertainment - chủ sở hữu khu du lịch Madame Tussauds và đầu tư vào nhiều bất động sản, trang trại điện gió.

4. Stefan Persson
Stefan Persson

 4. Stefan Persson


Tuổi: 72
Quốc tịch: Thụy Điển

Tài sản: 15,9 tỷ USD
Stefan Persson hiện là người giàu nhất Thụy Điển, nhờ thương hiệu thời trang H&M - công ty do cha ông sáng lập. Persson nắm 29% cổ phần tại đây. Con trai ông - Karl-Johan hiện là CEO H&M.

5. Anil Ambani
Anil Ambani

 5. Anil Ambani


Tuổi: 60
Quốc tịch: Ấn Độ
Tài sản: 2,2 tỷ USD

Anil là em trai tỷ phú Mukesh Ambani. Cả hai chia nhau đế chế Reliance Industries sau khi người cha qua đời. Anil nắm mảng xây dựng, viễn thông, quản lý tài sản, giải trí và sản xuất điện.

6. Elon Musk
Elon Musk

 6. Elon Musk


Tuổi: 48
Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 20,8 tỷ USD

Elon Musk sinh ra tại Nam Phi, chuyển đến Canada năm 17 tuổi, sau đó tới Mỹ học Đại học. Ông nổi tiếng là người thích khởi nghiệp. 2 thập kỷ qua, Elon Musk đã tạo ra vài công ty tỷ USD, như PayPal, Tesla hay SpaceX.

7. Sara Blakely
Sara Blakely

 7. Sara Blakely


Tuổi: 48
Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 1 tỷ USD

Với 5.000 USD khởi nghiệp, sau hơn 10 năm, Sara Blakely - chủ hãng đồ lót Spanx đã có số tài sản lên tới 1 tỷ USD. Trước khi thành lập Spanx, bà từng làm nhân viên hướng dẫn cho Disney World và nhân viên kinh doanh tại một công ty nhỏ.

8. Nathan Blecharczyk
Nathan Blecharczyk

 8. Nathan Blecharczyk


Tuổi: 36
Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 3,7 tỷ USD

Nathan Blecharczyk là Giám đốc Chiến lược kiêm đồng sáng lập công ty chia sẻ phòng trọ - Airbnb. Anh là kỹ sư đầu tiên của công ty làm việc với Chesky và Gebbia. Airbnb hiện có mặt tại hơn 81.000 thành phố ở 191 quốc gia.

9. Kevin Systrom
Kevin Systrom

 9. Kevin Systrom


Tuổi: 36
Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 1,3 tỷ USD

Kevin Systrom đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram cùng Mike Krieger năm 2010. 2 năm sau, Instagram được bán cho Facebook với giá 1 tỷ USD. Cả hai người vẫn ở lại công ty và mới tuyên bố sẽ rời đi cách đây vài tháng.

10. Katharina Andresen
Katharina Andresen

 10. Katharina Andresen


Tuổi: 24
Quốc tịch: Na Uy
Tài sản: 1,5 tỷ USD

Katharina Andresen là tỷ phú trẻ nhì thế giới, chỉ sau em gái - Alexandra. Hai chị em cô được thừa kế 42% cổ phần trong công ty đầu tư của gia đình - Ferd. Katharina được cho là có nhiều khả năng về làm việc cho công ty này sau khi tốt nghiệp.

Tin mới