Nổ lớn khiến tàu chở hàng trật đường ray ở khu vực biên giới Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Theo một bài đăng trên mạng xã hội của một thống đốc địa phương, một vụ nổ đã xảy ra ở khu vực của Nga giáp biên giới Ukraine, khiến một tàu chở hàng bị trật đường ray hôm 1/5. Cũng theo nguồn tin này, rất may đã không xảy ra thương vong về người.
Ảnh minh hoạ: Reuters ảnh 1

Ảnh minh hoạ: Reuters

Những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một số toa tàu bị lật nằm ngang và khói xám xịt bốc lên không trung tại hiện trường vụ trật đường ray xe lửa ở khu vực Bryansk.

Hãng đường sắt Russian Railways của Nga cho biết, vụ việc xảy ra vào 10h17 theo giờ Moskva (tức 16h16 theo giờ Hà Nội). Hãng này nói rằng đầu máy cùng 7 toa xe chở hàng đã bị trật bánh khỏi đường ray và đầu máy xe lửa đã bốc cháy.

Ông Alexander Bogomaz - Thống đốc Bryansk trong bài viết trên kênh Telegram cho biết: “Một thiết bị nổ chưa xác định đã phát nổ tại cột mốc 136km trên tuyến đường sắt nối Bryansk-Unecha, làm trật bánh một đoàn tàu chở hàng”.

Các nhà chức trách của Nga nói rằng khu vực này - vốn giáp biên giới cả Ukraine và Belarus - đã chứng kiến nhiều vụ tấn công do các nhóm phá hoại thân Ukraine trong vòng 14 tháng qua tính từ thời điểm Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine. Hôm 29/4 vừa qua, vị thống đốc trên cho biết đã có 4 người dân thiệt mạng sau khi Kiev nã pháo vào một ngôi làng ở khu vực biên giới.

Địa điểm xảy ra vụ việc nói, trên theo thống đốc địa phương, nằm cách đường biên giới Nga-Ukraine khoảng 60km về phía Bắc, song ông không cho biết ai là người chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, thống đốc vùng Leningrad của Nga gần St Petersburg cho biết một tuyến đường điện đã bị nổ tung trong đêm và đã phát hiện một thiết bị nổ gần một đường điện khác.

Thống đốc Alexander Drozdenko đã đăng các bức ảnh chụp các đường dây tải điện cùng các trụ đỡ kim loại bị phá huỷ lên trang Telegram cá nhân sáng 1/5. Ông nói rằng cơ quan an ninh liên bang FSB của Nga đang điều tra tại hiện trường, nhưng không tiết lộ phỏng đoán của ông về thủ phạm gây ra vụ việc này.

Tin mới