Nông dân hào hứng tìm hiểu kỹ thuật sản xuất lúa thích ứng với biến đổi khí hậu

(Baonghean.vn) - Tối 19/5, tại xã Hưng Yên Bắc (Hưng Nguyên) đã diễn ra Hội thi "Nông dân giỏi tìm hiểu kỹ thuật sản xuất lúa theo phương pháp SRI thích ứng với biến đổi khí hậu".
Tham dự có đại diện Ban điều phối Quỹ môi trường toàn cầu, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên, các xã Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Hưng Trung và đông đảo bà con nhân dân. Ảnh: Quang An ảnh 1
Tham dự có đại diện Ban điều phối Quỹ môi trường toàn cầu, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên, các xã Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Hưng Trung và đông đảo bà con nhân dân. Ảnh: Quang An
25 nông dân sản xuất giỏi của xã Hưng Yên Bắc được chia thành 4 đội, tham gia 3 phần thi: Văn nghệ, trả lời những câu hỏi liên quan đến canh tác lúa theo phương pháp SRI và năng khiếu.
Thông qua các tiểu phẩm, dân ca, hò vè, các nội dung kỹ thuật sản xuất lúa cải tiến SRI đã được chuyển tải đến khán giả khá sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, qua đó giúp nông dân nắm rõ các nguyên tắc trong canh tác theo phương pháp mới. Đó là phương pháp thâm canh cần chú trọng 5 yếu tố: Giống, phân bón, thuốc BVTV, nước tưới và thích ứng với biến đổi khí hậu. 
Tiết mục dự thi của nông dân xã Hưng Yên Bắc. Ảnh: Quang An ảnh 2
Tiết mục dự thi của nông dân xã Hưng Yên Bắc. Ảnh: Quang An
Được biết, toàn huyện Hưng Nguyên hiện có 8 xã triển khai mô hình sản xuất lúa cải tiến SRI với 15 cánh đồng mẫu, mỗi cánh đồng quy mô 20 - 30ha. Cách sản xuất này đem lại hiệu quả cao, giúp tăng năng suất, giảm chi phí đầu vào cho nông dân.
Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức kỹ thuật canh tác lúa, đồng thời tạo cơ hội giúp bà con nông dân trao đổi, học tập kinh nghiệm để ngày càng nâng cao hiệu quả sản xuất.
Đội thi Chi hội trưởng của Chi hội nông dân các xóm đạt giải Nhì và giải Ấn tượng tại Hội thi. Ảnh: Thanh Tâm ảnh 3
Đội thi Chi hội trưởng của Chi hội nông dân các xóm đạt giải Nhì và giải Ấn tượng tại Hội thi. Ảnh: Thanh Tâm
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển xóm 3B, giải Nhì được trao cho đội TOT (gồm chi hội trưởng của chi hội nông dân các xóm), 2 giải 3 được trao cho đội tuyển xóm 2B và 3A./.

Tin mới