Ông Trump gọi điện cho Putin sau vụ đánh bom St.Petersburg

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin sau khi xảy ra vụ đánh bom tại ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg chiều 3/4.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA/TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA/TTXVN

Hãng Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng có đoạn: "Tổng thống Trump đã bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của Chính phủ Mỹ trong việc đáp trả vụ tấn công này và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra xét xử. Hai Tổng thống đã nhất trí rằng chủ nghĩa khủng bố cần phải bị đánh bại một cách dứt khoát và nhanh chóng". 

Theo thông báo trên, cả hai nhà lãnh đạo đều có chung quan điểm rằng chủ nghĩa khủng bố là thảm họa, và cần phải chung sức để loại bỏ thảm họa này.

Trước đó, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia LB Nga cho biết vào lúc gần 14 giờ 40 phút giờ địa phương 3/4, một vụ nổ đã xảy ra tại toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Viện công nghệ" tại St Petersburg. 

Vụ nổ đã khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương. Chính quyền thành phố St Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ.

Có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã. Một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á. 

Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga. Đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường khởi nghĩa. Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó đã được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.

Theo TTXVN

TIN LIÊN QUAN

Tin mới