mask

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng gửi lời chúc ý nghĩa từ Thái Lan, mong quê nhà hết dịch

(Baonghean.vn) - Từ Thái Lan, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch tại quê nhà.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở đội tuyển Quốc gia, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã di chuyển sang Thái Lan để tham dự AFC Champions League 2021. Ở đây, 2 tuyển thủ Quốc gia được cách ly tại khách sạn và chờ hội quân cùng các đồng CLB Viettel. Khi biết tin dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại quê nhà, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã có những chia sẻ và mong muốn quê nhà sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống trở lại bình thường.

Quế Ngọc Hải mong quê nhà đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh: Hải Hoàng
Quế Ngọc Hải mong quê nhà đẩy lùi dịch bệnh. Ảnh: Hải Hoàng

Đội trưởng Đội tuyển Quốc gia Quế Ngọc Hải cho biết:  ''Biết tin dịch đang diễn biến phức tạp tại Nghệ An, tôi đã rất lo lắng và gọi điện về thường xuyên. Vì ở xa nên chỉ biết nhắc nhở những người trong gia đình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, hạn chế ra ngoài nếu như không cần thiết. Tuy nhà chỉ có 2 mẹ con với nhau, nhưng may mắn là ông bà nội ngoại đều ở gần nên cũng hỗ trợ được nhiều và đỡ lo hơn’’.

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng gửi lời chúc ý nghĩa từ Thái Lan, mong quê nhà hết dịch ảnh 2
Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng gửi lời cảm ơn đến khán giả tỉnh nhà. Ảnh: Hải Hoàng

Khi được hỏi về thành công của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Quế Ngọc Hải cho biết thêm: ''Toàn đội rất quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất, và mong muốn thành công ấy sẽ mang tới niềm vui cho người hâm mộ, qua đó góp phần cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân cả nước''.

Cùng chung sự lo lắng, tiền vệ Trọng Hoàng cũng đã chia sẻ: ''Thực sự trong thời gian vừa rồi em rất lo lắng vì em đã xa nhà 2 tháng rồi. Tuy nhiên, cùng may mắn là hàng ngày có thể gọi video về nhà nên cũng yên tâm hơn''.

Tiền vệ Trọng Hoàng gửi lời cảm ơn đến những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Hải Hoàng
Tiền vệ Trọng Hoàng gửi lời cảm ơn đến những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Hải Hoàng

Trọng Hoàng cũng cho biết, khi bước chân vào nghiệp quần đùi áo số, là phải chấp nhận cảnh xa nhà nên cũng xác định tư tưởng để cố gắng thi đấu thật tốt. ''Em đi đá bóng cũng nhiều năm rồi, cũng đã quen với việc xa gia đình thường xuyên, và luôn biết phân biệt công việc và tình cảm nên luôn cố gắng hết mình để có thể tập luyện và thi đấu tốt nhất''.

Tuy đang ở Thái Lan, nhưng Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng luôn theo dõi và luôn cập nhật những tin tức về dịch bệnh tại quê nhà, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người đang ở tuyến đầu chống dịch. ''Được biết, những y, bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại quê nhà đang rất vất vả, phải làm việc cật lực cả đêm, cả ngày trong thời tiết nắng nóng. Chúng tôi rất chia sẻ và biết ơn những y, bác sĩ, những lực lượng tuyến đầu ở Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung, đang tham gia công tác phòng chống dịch. Cầu chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt để sớm đẩy lùi dịch bệnh''.

Tại Thái Lan, cả 2 tuyển thủ gốc Nghệ An cũng đang thực hiện nghiêm ngặt những quy định phòng, chống dịch của nước sở tại, cách ly một mình một phòng cho đến ngày 23/6, sau đó sẽ hội quân cùng Vietel FC.

Theo kế hoạch đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố, CLB Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự AFC Champions League 2021 - sẽ thi đấu tập trung tại Thái Lan. CLB Viettel nằm ở bảng F cùng với các CLB: BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và một đội vượt qua vòng loại. Bảng đấu sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 26/6 đến 11/7.

Tin mới