mask

Quế Ngọc Hải và cảm xúc đặc biệt trước ngày Viettel đối đầu SLNA

(Baonghean.vn) - Sau 4 trận phải ngồi ngoài vì án kỷ luật, trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ trở lại thi đấu tại vòng 8 V.League 2019. Và thật tình cờ, đối thủ của Viettel tại Hàng Đẫy cuối tuần này lại là Sông Lam Nghệ An, đội bóng đã làm nên tên tuổi của Quế Ngọc Hải.

Gia nhập lò SLNA nhờ thể hiện năng khiếu tại Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2005, Quế Ngọc Hải nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình trong màu áo đội bóng xứ Nghệ. Và dù chưa thể một lần cùng SLNA nâng cao chiếc Cúp vô địch V.League, nhưng trung vệ sinh năm 1993 đã quyết định nói lời chia tay SLNA để đầu quân cho tân binh Viettel.

Ngày Ngọc Hải mãn hạn treo giò, cũng là ngày SLNA hành quân ra Bắc và hai đội sẽ chạm trán nhau. Trước lần đầu tiên đối đầu với SLNA, với các đồng đội đã ăn tập trung nhau từ nhỏ, Quế Ngọc Hải không giấu được những cảm xúc đặc biệt.

Đồ họa: Trung Kiên
Đồ họa: Trung Kiên

PV: Xin chào Ngọc Hải, sau khi chia tay SLNA và đến với đội bóng Viettel thì hiện tại cuộc sống của anh tại đội bóng mới như thế nào?

- Ở Viettel, tôi đang cảm thấy ổn. Các anh em cầu thủ cũng rất đoàn kết và tập luyện chăm chỉ. Lãnh đạo hay ban huấn luyện rất quan tâm đến cầu thủ. Dù tôi đang gặp nhiều khó khăn đầu mùa nhưng mọi người đã động viên và giúp tôi rất nhiều để vượt qua thời gian này. Thực sự thì tôi cảm thấy hơi buồn vì mình vẫn chưa giúp gì được cho toàn đội. Và tôi mong thời gian tới mình sẽ thi đấu tốt để đền đáp lại tình cảm của mọi người.

PV: Bị treo giò và nghỉ thi đấu 4 trận đã khiến Ngọc Hải gặp rất nhiều khó khăn, điều này có ảnh hưởng đến phong độ hiện tại của anh không?

- Trong thời gian nghỉ thi đấu, tôi vẫn tập luyện cùng đội và hoàn thành tốt các giáo án thể lực để chuẩn bị cho những trận đấu tới ở V.League. Vì vậy, tôi đang cảm thấy khá sung sức và sẵn sàng cho ngày trở lại.

PV: Ngày chia tay SLNA, chắc chắn Ngọc Hải cũng đã nghĩ đến sẽ có ngày phải chạm trán đội bóng quê hương. Cuối cùng ngày này cũng sắp đến, cảm xúc của Hải như thế nào?

- Tôi biết sớm muộn gì cũng sẽ phải đối đầu SLNA, nhưng không ngờ nó lại đến đúng thời điểm này. Tôi có đôi chút áp lực, nhưng cũng rất háo hức khi nghĩ về trận đấu tới. SLNA và CĐV xứ Nghệ luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi, nơi đó có những người anh em cùng ăn tập với tôi từ lúc còn bé. Nhưng bây giờ tôi là người của Viettel, nơi đang tạo mọi điều kiện cho tôi phát triển sự nghiệp. Vì thế, là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi sẽ thi đấu hết mình vì đội bóng hiện tại.

Quế Ngọc Hải và Trần Nguyên Mạnh sẽ lần đầu chia đôi chiến tuyến. Ảnh: Thành Cường
Quế Ngọc Hải và Trần Nguyên Mạnh sẽ lần đầu chia đôi chiến tuyến. Ảnh: Thành Cường

PV: Đã quá am hiểu SLNA và ngược lại các cầu thủ xứ Nghệ cũng không còn xa lạ gì Ngọc Hải, anh đánh giá như thế nào về sức mạnh của SLNA hiện tại?

- SLNA luôn là đội bóng có nhiều cầu thủ giỏi, bây giờ vẫn vậy. Theo tôi thì Khắc Ngọc và Michael Olaha là hai cầu thủ nguy hiểm nhất, Văn Bình cũng là một người đàn anh dày dạn kinh nghiệm. Nhưng tôi cho rằng Khắc Ngọc là cầu thủ rất quan trọng của SLNA. Vì đã từng thi đấu nhiều năm cùng nhau nên tôi biết cậu ấy là trái tim của đội bóng. Viettel sẽ phải cảnh giác cao với Khắc Ngọc.

Tại vòng 8 tới đây, Ngọc Hải sẽ là cầu thủ duy nhất phải đối đầu với đội bóng cũ. Bởi Trọng Hoàng vẫn chưa thể thi đấu cho CLB Viettel trong suốt giai đoạn lượt đi. CLB Viettel hiện tại đang xếp ở vị trí thứ 7,  trong khi SLNA lại đang chiếm thế thượng phong với 14 điểm và đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH V.League 2019. Đây là trận đấu mà khán đài B của SVĐ Hàng Đẫy sẽ mở cửa tự do cho các CĐV xứ Nghệ đến cổ vũ./.

PV: Xin cảm ơn và chúc Ngọc Hải tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp.

SEA Games 30: Gọi tên Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh?

SEA Games 30: Gọi tên Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh?

(Baonghean.vn) - Việc SEA Games 30 cho mỗi đội được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi mở ra nhiều hy vọng cho những cầu thủ như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng hoặc có thể là Phạm Xuân Mạnh.

Tin mới