mask

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông tiếp tục bị sạt lở

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, những ngày qua trên địa bàn huyện Con Cuông có mưa lớn, đoạn đường đi qua dốc Chó trên tuyến Quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Lạng Khê, huyện Con Cuông liên tiếp xảy ra sạt lở đất đá.

Ông Vi Văn Duẩn - Phó Chủ tịch UBND xã Lạng Khê (Con Cuông) cho biết: Khoảng từ 8 giờ sáng 16/10, tại Km110+850 trên tuyến Quốc lộ 7 đi qua bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) đã xảy ra tình trạng sạt lở núi dẫn đến ách tắc giao thông trên tuyến đường này.

Điểm sạt lơ tại dốc Chó thuộc xã lạng Khê, Con Cuông đã làm ách tắc giao thông trên tuyến đường
Điểm sạt lở tại dốc Chó làm ách tắc giao thông trên tuyến đường. Ảnh: Bảo Hân

Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, đơn vị quản lý giao thông đã huy động máy móc, nhân lực để khắc phục kịp thời thông đường.

Hiện nay, trên địa bàn đang tiếp tục có mưa nên tình trạng sạt lở núi vẫn còn diễn ra. Cho đến hơn 9h sáng nay tuyến đường cơ bản đã lưu thông được.

Huyện Con Công đã huy động 2 máy xúc để san gạt đất đá trên tuyến đường này. Ảnh Bảo Hân
Huyện Con Cuông đã huy động 2 máy xúc để san gạt đất, đá trên tuyến đường này. Ảnh: Bảo Hân

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.                                          

Tin mới