Singapore ban bố tình trạng lây lan virus Zika lên mức nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Số lượng các ca được xác nhận nhiễm virus Zika tại Singapore đã tăng lên con số 82 vào ngày 30/8. Với một số trường hợp được phát hiện ở ngoài khu vực bùng phát ban đầu chính phủ nước này chính thức xác nhận tình trạng lây lan của virus Zika.

Các nhân viên phun thuốc diệt muỗi tại khu vực được cho là bùng phát virus Zika ở Singapore. Ảnh: Reuters.
Các nhân viên phun thuốc diệt muỗi tại khu vực được cho là bùng phát virus Zika ở Singapore. Ảnh: Reuters.

Vào ngày 30/8, ít nhất 5 trong số 26 trường hợp mới xác nhận bị nhiễm virus Zika ở Singapore đã được phát hiện bên ngoài khu vực bùng phát ban đầu là khu vực Aljunied ở phía đông nam nước này. Vì vậy, Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) Singapore đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ngay sau khi Singapore chính thức xác nhận tình trạng lây lan, một số quốc gia như Australia, Đài Loan và Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo tới những phụ nữ đang hoặc dự định mang thai của nước mình nên tránh đi du lịch đến quốc gia này.

Các nước láng giềng như Malaysia và Indonesia cũng đã tăng cường các biện pháp bảo vệ, đặt máy quét nhiệt tại các sân bay và trạm kiểm soát biên giới với Singapore.

Với việc ban bố tình trạng lây lan của virus Zika, ngành công nghiệp du lịch tại Singapore được cho là sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch Singapore cho biết vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động của virus Zika lên ngành công nghiệp này, đồng thời khẳng định Singapore vẫn là một "điểm đến du lịch an toàn".

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới