mask

Slovakia gia nhập danh sách các nước cấm Tiktok

Slovakia hôm qua đã tham gia vào danh sách các quốc gia cấm Tiktok của Trung Quốc sau khi hệ thống thông tin của Quốc hội Slovakia đã bắt đầu chặn ứng dụng này trên các thiết bị chính thức.
0:00 / 0:00
0:00
Slovakia gia nhập danh sách các nước cấm Tiktok ảnh 1

Ứng dụng TikTok trên smartphone. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Văn phòng quốc hội Slovakia Daniel Guspan cho biết, hiện các nhân viên của cơ quan này đã bị cấm sử dụng ứng dụng Tiktok và lệnh cấm này cũng được đề xuất áp dụng cho các Nghị sĩ và trợ lý của họ.

Quyết định của cơ quan quốc hội Slovakia đưa ra dựa theo tuyên bố của các cơ quan an ninh quốc tế, trong đó xác định Tiktok là một rủi ro đáng kể trong lĩnh vực an ninh mạng khi nó có thể thu thập một lượng thông tin không tương xứng từ các thiết bị cài đặt ứng dụng này.

Hiện Quốc hội Slovakia đã cấm cài đặt và sử dụng các ứng dụng được coi là mối đe dọa bảo mật trên các thiết bị của Quốc hội, cũng như chặn giao tiếp mạng của các ứng dụng đó trong mạng máy tính và hệ thống thông tin của Quốc hội.

Trong một bức thư kêu gọi các Nghị sĩ tẩy chay Tiktok, Văn phòng quốc hội Slovakia cũng lưu ý rằng, số lượng, cách thức và loại dữ liệu được thu thập không tương ứng với mục đích chính của ứng dụng là mạng xã hội và có thể được sử dụng cho một cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu vào những người cụ thể, các kết nối, thiết bị và tài sản khác của họ mà một người sử dụng khi làm việc với các phương tiện liên lạc điện tử.

Trong thời gian gần đây, các cơ quan chính phủ ở Bắc Mỹ và châu Âu đã cấm sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động của cơ quan chính phủ do lo ngại rằng Tiktok có thể chuyển thông tin cho chính phủ Trung Quốc. Tất nhiên, Bai-đan (ByteDance), công ty đứng sau TikTok đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc.

Công ty này cho rằng, các lệnh cấm dựa trên quan niệm sai lầm và được thúc đẩy bởi địa chính trị rộng lớn hơn trong đó Tiktok và hàng triệu người dùng không có vai trò gì./.

Tin mới