mask

Sông Lam Nghệ An sẽ thế nào nếu trận bóng V.League 2022 chỉ có... 45 phút?

(Baonghean.vn) -  Trên bảng xếp hạng V.League 2022 sau vòng 11, câu lạc bộ Hà Nội đang dẫn đầu bảng, Sông Lam Nghệ An chỉ xếp thứ 3 với 6 điểm kém hơn. Tuy nhiên nếu mỗi trận đấu chỉ có 45 phút thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.
0:00 / 0:00
0:00

Bảng xếp hạng V.league 2022 nếu chỉ tính riêng hiệp 1, Sông Lam Nghệ An là đội dẫn đầu bảng với 22 điểm, sau 6 trận thắng, 4 trận hoà ghi được 8 bàn thắng và chỉ để thủng lưới duy nhất 1 bàn. Những con số ấn tượng đó giúp Sông Lam Nghệ An bỏ xa hai đội xếp sau là Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng 4 điểm. Câu lạc bộ Hà Nội những người đang đứng đầu bảng cũng chỉ kiếm được 16 điểm sau khi hiệp 1 kết thúc.

Sông Lam Nghệ An sẽ thế nào nếu trận bóng V.League 2022 chỉ có... 45 phút? ảnh 1
Bảng xếp hạng V.League 2022 nếu chỉ tính hết hiệp 1. Đồ họa: Xuân Quý

Trong hiệp 1 Sông Lam Nghệ An luôn nhập cuộc đầy hứng khởi, đội bóng xứ Nghệ thường xuyên là đội bóng mở điểm. 7/10 trận là đội mở tỷ số và chưa một lần bị dẫn trước trong hiệp 1 là những thống kê quá ấn tượng của Sông Lam Nghệ An. Về số bàn thắng ghi được tại hiệp đấu thứ nhất, đội bóng xứ Nghệ cũng chỉ thua kém câu lạc bộ Hải Phòng (8 bàn so với 9 bàn).

Tuy nhiên bóng đá là trận đấu 90 phút. Hiệp 2 lại là một con số hoàn toàn khác biệt của Sông Lam Nghệ An. Chỉ ghi thêm được 5 bàn thắng nhưng số lượng bàn thua lên đến 7 bàn. Thành tích đáng buồn này chính là nguyên nhân làm cho Sông Lam Nghệ An chịu 3 thất bại cho đến thời điểm này. Đội bóng xứ Nghệ bị Topenland Bình Định, Hà Nội lội ngược dòng và SHB Đà Nẵng nhấn chìm 3-1 tại Hòa Xuân. Bên cạnh đó đội bóng của huấn luyện viên Huy Hoàng còn bị Sài Gòn gỡ hòa đánh mất lợi thế dẫn trước.

Sông Lam Nghệ An sẽ thế nào nếu trận bóng V.League 2022 chỉ có... 45 phút? ảnh 2
Bảng xếp hạng V.League 2022. Đồ họa: Xuân Quý

Những bàn thắng ghi được ở hiệp hai đều là những bàn thắng khi thế trận đã an bài. Chỉ có duy nhất bàn thắng mở tỷ số trong chiến thắng trước Bình Dương ở vòng đấu đầu tiên là đem về 3 điểm cho đội bóng xứ Nghệ.

Những con số đó phản ánh đúng sự thật về chất lượng của đội hình Sông Lam Nghệ An. Khoảng cách giữa lực lượng dự bị và đội hình chính thức quá lớn. Đặc biệt ở tuyến tiền vệ và tuyến tiền đạo. Khi mà các nhân tố chính thi đấu dưới sức hoặc thể lực không còn đảm bảo thì những người được thay vào khó lòng lấp đầy khoảng trống để lại và tạo ra những đột biến. Sự thiếu vắng Olaha là minh chứng rõ ràng nhất. Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ vẫn đang loay hoay tìm phương án thay thế.

Sông Lam Nghệ An sẽ thế nào nếu trận bóng V.League 2022 chỉ có... 45 phút? ảnh 3

Dù đã rất cố gắng nhưng Sông Lam Nghệ An không thể thắng được Topenland Bình Định trên sân nhà. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

So với Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội có sự dồi dào về lực lượng. Ba tuyến của họ đều có những con người dự bị chất lượng. Nếu đó không phải là tuyển thủ quốc gia thì cũng là những nhân tố trẻ đã được nhiều lần triệu tập lên các đội U hoặc là các ngoại binh. Với sự phong phú và đa dạng về con người câu lạc bộ Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai dễ dàng có những tính toán cho riêng mình và vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng phản ánh đúng thực lực của 2 câu lạc bộ này.

Với lực lượng hiện tại, mùa giải V.League 2022 là mùa giải bản lề để Sông Lam Nghệ An định hình lối chơi và phát hiện ra những những nhân tố mới để hoàn thiện đội hình. Và mục tiêu top 3 sẽ là mục tiêu hợp lý nhất của đội bóng xứ Nghệ lúc này.

Tin mới