mask

Sông Lam Nghệ An trao cơ hội cho thủ quân U19 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Trong hoàn cảnh trung vệ đội trưởng Hoàng Văn Khánh gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu 1 tháng, BHL SLNA đang thử nghiệm cặp trung vệ Gustavo Santos và cầu thủ trẻ Thái Bá Sang - cựu thủ quân ĐT U18 và U19 Việt Nam.

Sau sự ra đi của hàng loạt trụ cột, Sông Lam Nghệ An bổ sung lên tuyến trên 8 gương mặt trẻ. Trong đó có 3 trung vệ trẻ là Lê Thành Lâm (2000), Thái Bá Sang (1999) và Nguyễn Bá Đức (1998). Hiện tại, trung vệ Nguyễn Bá Đức đang thi đấu cho CLB Hải Phòng theo dạng cho mượn.

Và khi Văn Khánh không thể thi đấu, BHL SLNA đang tính đến phương án trao cơ hội cho Thái Bá Sang dù đội bóng xứ Nghệ vẫn còn đó một trung vệ khác là đội phó Phạm Thế Nhật. Ở trận gặp Bà Rịa - Vũng Tàu, không thi đấu ngoại binh, Thế Nhật và Bá Sang là hai cầu thủ đá cặp với nhau nhưng không thành công.

Trung vệ Thái Bá Sang trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh: FBNV
Trung vệ Thái Bá Sang trong màu áo U19 Việt Nam. Ảnh: FBNV

Trong buổi đấu tập đối kháng trên sân Vinh ngày 4/6, chuẩn bị cho trận gặp SHB Đà Nẵng, HLV Ngô Quang Trường đã xếp Gustavo Santos đá cặp với Thái Bá Sang trong đội hình chính. Ở phía dối diện, trung vệ Lê Thành Lâm cũng vừa trở lại sau chấn thương và đá cặp cùng Phạm Thế Nhật.

Trung vệ Thái Bá Sang sinh ra tại Sơn Hải, Quỳnh Lưu. Anh gia nhập lò SLNA khi mới 12 tuổi và là gương mặt trẻ nổi bật của SLNA trong suốt những năm qua, cùng lứa với những đồng đội như Nguyễn Ngọc Ánh, Đặng Văn Lắm. Đây là lứa trẻ được đánh giá không thực sự xuất chúng nhưng những thất bại ở các giải trẻ đã giúp họ cứng cáp lên rất nhiều.

Trong đó, Thái Bá Sang 3 năm liên tục được gọi vào ĐT U18 Việt Nam và U19 Việt Nam. Anh là người đeo băng thủ quân của đội tuyển ở các giải đấu Đông Nam Á, Vòng loại Châu Á 2017 và 2018 dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trung vệ Thái Bá Sang. Ảnh: Trung Kiên
Trung vệ Thái Bá Sang. Ảnh: Trung Kiên

Trước khi trở về SLNA tham dự V.League 2020, Thái Bá Sang đã có 2 năm thi đấu tại CLB Phố Hiến tại giải hạng Nhất theo dạng cho mượn. Là một trung vệ có thể hình vừa phải (1m76), nhưng thi đấu đầy máu lửa và xông xáo, BHL SLNA đang kỳ vọng Thái Bá Sang sẽ làm tốt nhiệm vụ trong lần đầu được ra sân tại đấu trường V.League.

Hiện tại, hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa một lần phải nhận bàn thua sau 2 trận tại V.League 2020. Sau 4 trận trong mùa giải này, SLNA đã thử sức rất nhiều nhân tố mới như Bùi Đình Châu, Đặng Văn Lắm, Trần Ngọc Ánh, Trần Đình Tiến, Nguyễn Văn Việt.

Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng: Chủ nhà lấy công bù thủ?

Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng: Chủ nhà lấy công bù thủ?

(Baonghean.vn) - Những tổn thất về mặt lực lượng và thất bại đáng tiếc tại Vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020 vừa qua đang khiến SLNA chìm trong khó khăn. Trận đấu gặp SHB Đà Nẵng tại vòng 3 V.League 2020 tới đây, thầy trò HLV Quang Trường không có được sự chuẩn bị tốt nhất, đặc biệt là nơi hàng phòng ngự.

Tin mới