Tắm vào buổi sáng tốt hơn tắm buổi tối?

Nhiều người có thói quen tắm buổi tối, nhưng không ít người khởi đầu một ngày bằng cách vệ sinh thân thể. Mỗi thời điểm tắm có những lợi ích và bất lợi khác nhau.

Tắm vào buổi sáng là một cách tốt để bạn trở nên tỉnh táo hơn. Tiến sĩ Tania Elliott cho biết: “Khoảng thời gian tắm buổi sáng cũng là lúc lý tưởng để bạn kiểm tra thân thể và suy nghĩ về kế hoạch trong ngày mà không sợ gián đoạn”.

Bên cạnh đó, nhu cầu tắm buổi sáng phụ thuộc vào phong cách sống của từng người. Ví dụ, nếu bạn thích tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ phải tắm sau khi tập luyện ở phòng gym để làm sạch mồ hôi trên cơ thể.

Tắm vào buổi sáng tốt hơn tắm buổi tối? ảnh 1
Tắm buổi sáng giúp bạn tỉnh táo hơn. Ảnh: Radio

Khi tắm buổi tối, ga gối của bạn sẽ sạch hơn, đồng thời bạn cũng sẽ thấy dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn một chút. Ngoài ra, khi ở bên ngoài, cơ thể cũng bị nhiễm bẩn từ khói bụi và vi khuẩn, khiến việc bỏ qua công đoạn tắm trước khi đi ngủ có thể gây tổn hại tới sức khỏe của bạn.

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm như gel xịt tóc, mỹ phẩm, việc tắm trước khi đi ngủ là thiết yếu, để tránh các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi trên da. Tắm buổi tối cũng sẽ giúp những vi khuẩn và chất có hại này không xuất hiện trên giường, nơi bạn ngủ trong nhiều tiếng sau.

Người bị đổ nhiều mồ hôi có thể tắm buổi tối và dùng chất chống chảy nhiều mồ hôi. Chúng tạo ra các nút bịt ở tuyến mồ hôi, giảm lượng tiết lên bề mặt da. Tốt nhất là bạn nên dùng chất này sau khi tắm buổi tối để các nút bịt hình thành trong lúc ngủ. Sau đó, bạn không nên tắm vào buổi sáng, tránh làm chúng trôi mất.

Tắm vào buổi sáng tốt hơn tắm buổi tối? ảnh 2
Tắm buổi tối giúp làm sạch cơ thể và dễ ngủ hơn. Ảnh: Las Vegas Review.

Đồng thời, nếu muốn quy trình chăm sóc da buổi tối có hiệu quả hơn, bạn nên tắm trước khi tiến hành sử dụng các sản phẩm dưỡng da.

Nhìn chung, việc tắm vào buổi tối sẽ giúp bạn tẩy trừ những chất bẩn tích tụ trên cơ thể suốt một ngày, khiến bạn sạch sẽ và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tắm quá khuya hay trong lúc kiệt sức, say xỉn.

Ngoài tắm buổi tối, bạn hoàn toàn có thể tắm nhanh khoảng 30 giây đến một phút vào buổi sáng để cảm thấy tỉnh táo và thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn.

Tin mới