mask

Tặng quà trung thu trị giá 130 triệu đồng cho thiếu nhi xã Cam Lâm

(Baonghean.vn) - Chiều 30/9, tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã về trao quà và vui tết Trung thu với học sinh, thiếu nhi xã Cam Lâm.

Cùng đi với đoàn có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND huyện Con Cuông, các nhà tài trợ và lãnh đạo xã Cam Lâm và các nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh trao quà lưu niệm cho UBND xã Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh trao quà lưu niệm cho UBND xã Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải

Cam Lâm là xã vùng sâu, cách trung tâm thị trấn huyện Con Cuông hơn 20 km về phía Tây. Toàn xã hiện có 44,8% hộ nghèo; toàn xã có 630 hộ, chủ yếu là người Thái.

Tổng số quà do đoàn trao tặng đợt này trị giá 130 triệu đồng bao gồm 531 bộ quần áo đồng phục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS, 400 đôi dép nhựa, 02 xe đạp, 400 bánh Trung thu cùng một số vật dụng khác.

Tại buổi lễ, các thành viên đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh, thiếu nhi xã Cam Lâm vượt khó, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập. Cùng với tặng quà nhân tết Trung thu, đoàn công tác còn trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng và sách vở cho học sinh nghèo có thành tích trong học tập; trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người khuyết tật trên địa bàn xã Cam Lâm.

Được biết, số quà tặng trên là do Hội Chữ thập đỏ tỉnh đứng ra vận động, quyên góp và một số đơn vị, doanh nghiệp tài trợ như Công ty gạch Tunel Thanh Ngọc (Thanh Chương), Công ty Du lịch GolViet Travel, Trường Cao đẳng SP Nghệ An… tham gia đồng hành.

Tặng quà trung thu Cam Lâm

Ông Hoàng Đình Tuấn - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh trao áo ấm đồng phục cho các em học sinh THCS Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải

Bà Kha Thị Tím - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông trao quà áo ấm đồng phục cho các em học sinh Tiểu học Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải
Bà Kha Thị Tím - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông trao quà cho các em học sinh Tiểu học Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó xã Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó xã Cam Lâm. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong buổi tối cùng ngày, các thành viên đoàn công tác sẽ tổ chức giao lưu, tặng bánh kẹo và vui Tết Trung thu với các em thiếu nhi xã Cam Lâm./.

Nguyễn Hải

Tin mới