Tàu chiến Nga ở Syria đang theo sát lộ trình của Hải quân Mỹ

(Baonghean.vn) - Hải quân Nga dường như có động thái đáp trả trước lời cảnh báo của Tổng thống Donald Trump về việc các tên lửa Mỹ đang tiến tới gần Syria.
Nga chuẩn bị cuộc hải chiến với Mỹ gần Syria. Ảnh: AP
Tàu chiến của hải quân Nga. Ảnh: AP
Hãng tin Reuters ngày 11/4 đưa tin, quân đội Nga đang theo sát lộ trình của Hải quân Mỹ. Hình ảnh vệ tinh và thông tin truyền thông cho hay, 11 tàu chiến Nga, trong đó có một tàu ngầm, đã rời một cảng ở Syria.

Trong số các tàu chiến Nga được cho rời cảng ở Syria có một tàu ngầm tấn công lớp Kilo, được đánh giá là một trong những tàu ngầm yên tĩnh và tối tân nhất hoạt động hiện nay.

Trong khi tàu của Nga kém tối tân hơn xét về một số khía cạnh, song chúng thường được trang bị các tên lửa chống hạm hiện đại có thể gây ra mối đe dọa thực sự cho phía Mỹ.

Tuy nhiên theo nhận định của ông Ryan Bohl, nhà phân tích Trung Đông tại hãng tư vấn địa chính trị Stratfor trên Business Insider: “Cả Nga và Mỹ đều không muốn Thế chiến III nổ ra, họ biết cách tránh một cuộc chiến như vậy và có đường dây liên lạc thông suốt”.

Chuyên gia này cho rằng động thái của hải quân Nga nhiều khả năng “là để gia tăng nguy cơ cho người dân Mỹ nhằm gây sức ép đối với Tổng thống Trump hạn chế quy mô bất kỳ cuộc tấn công nào sắp diễn ra”.

Tin mới