mask

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân điều chỉnh thông tin 'bìa đất' miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vinh phối hợp với UBND phường Quán Bàu tổ chức chương trình Ngày thứ 7 vì dân.
0:00 / 0:00
0:00

Tại chương trình, các đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân thực hiện các thủ tục đăng ký thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau khi sáp nhập khối xóm và một số trường hợp tách từ xã Hưng Đông, phường Lê Lợi để nhập vào phường Quán Bàu nhưng chưa thay đổi thông tin địa chỉ thường trú và địa chỉ thửa đất.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân điều chỉnh thông tin 'bìa đất' miễn phí ảnh 1

Đông đảo người dân đến tham gia chương trình. Ảnh: Nam Sơn

Chương trình đã thực hiện đăng ký thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận với hơn 600 trường hợp. Kết quả giải quyết thủ tục cho người dân được trả ngay trong buổi. Hoạt động này đã tạo thuận lợi cho người dân không phải đi lại khi làm thủ tục thay đổi thông tin, giảm áp lực cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thành phố Vinh.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân điều chỉnh thông tin 'bìa đất' miễn phí ảnh 2

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân hoàn thiện thủ tục. Ảnh: Nam Sơn

Chương trình cũng đã bố trí 2 Tổ tư vấn pháp luật về đất đai để giải quyết vướng mắc cho người dân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính về đất đai và quyền của người sử dụng đất với hơn 70 lượt tư vấn.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân điều chỉnh thông tin 'bìa đất' miễn phí ảnh 3

Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Vinh ký hồ sơ điều chỉnh tại chỗ cho người dân. Ảnh: Nam Sơn

Ngoài ra, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố đã biên tập và soạn thảo tờ rơi với nội dung: “Một số nội dung người sử dụng đất cần biết” để phát cho người dân khi đến làm việc.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân điều chỉnh thông tin 'bìa đất' miễn phí ảnh 4

Niềm vui của người dân sau khi điều chỉnh thông tin thành công. Ảnh: Nam Sơn

Trong thời gian tới, hoạt động Ngày thứ 7 vì dân sẽ được duy trì hàng tháng tại các địa bàn phường, xã trên thành phố Vinh.

Tin mới