mask

Thành phố Vinh xây dựng nhiều tuyến đường hoa đón Xuân Nhâm Dần 2022

(Baonghean.vn) - Các tuyến đường như Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao... sẽ được thành phố Vinh chỉnh trang và xây dựng thành các tuyến đường hoa để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang đến gần.
UBND TP.Vinh vừa ban hành kế hoạch số 283/KH-UBND về tổ chức chỉnh trang, trang trí, tuyên truyền các hoạt động chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022.
Theo đó, thành phố chỉ đạo các đơn vị trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên hệ thống pano, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, cổng chào, màn hình điện tử... có nội dung về kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn toàn thành phố.
Trong đó, tập trung tạo điểm nhấn tại các tuyến đường chính, ở các khu vực trung tâm như: Từ sân bay Vinh đến khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông; Từ Cửa Nam đi Nam Đàn; Từ ngã tư Quán Bánh đến Cửa Lò; Từ ngã tư chợ Vinh đến Bến Thủy; Tuyến đường Quang Trung (từ chợ Vinh ra Quán Hành); Đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Mao và các vòng xuyến giao thông...
Đường Hồ Tùng Mậu sẽ là một trong những tuyến đường hoa chính của TP.Vinh. Ảnh: Quang An
Đường Hồ Tùng Mậu sẽ là một trong những tuyến đường hoa chính của TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Thành phố sẽ xây dựng các tuyến đường hoa, cụm hoa phục vụ nhân dân và du khách đón Tết Nguyên Đán tại tuyến đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu, Lê Mao, tại các điểm nhấn trong thành phố và tại các cụm hoa khu vực trung tâm phường, xã.

Thành phố chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tháo dỡ các pano, băng rôn, cụm cổ động, bảng quảng cáo... đã cũ, rách nát gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến môi trường, sinh hoạt văn hóa của nhân dân và tiến hành thay mới. Song song với đó, các đơn vị cũng tăng cường chỉnh trang, sửa chữa, lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng, đèn màu trang trí; tổ chức chăm sóc, trồng thêm hoa, cây cảnh, thảm hoa... tại các tuyến đường chính và các vòng xuyến giao thông, khu vực trung tâm thành phố...
Lực lượng chức năng tổ chức treo khẩu hiệu “Chúc mừng năm mới”, “Mừng Đảng, mừng Xuân xuân Nhâm Dần năm 2022” trên địa bàn thành phố (hoàn thành trước ngày 22/1/2022 (tức 22/12 AL). Các phường, xã tổ chức xây dựng hệ thống giá treo cờ và treo cờ Tổ quốc trên các trục đường chính của đơn vị; Tổ chức và vận động các hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong dịp tết Nguyên Đán và ngày thành lập Đảng 3/2/2022.

Tin mới