Thay đổi phương án trục vớt tàu cá chìm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã rất nỗ lực giải cứu, tuy nhiên đến 12 giờ ngày 23/2, tàu cá bị chìm tại cửa biển Lạch Vạn (Diễn Châu) vẫn chưa được trục vớt. Hiện chủ tàu phải tìm phương án giải cứu mới.
Tàu cá vẫn bị chìm trong trưa 23/2. Clip: Quang An
Sáng 23/2, phóng viên có mặt tại hiện trường tàu cá bị chìm, theo ghi nhận, nước triều tại đây lại dâng lên cao khiến tàu lại ngập trong biển nước, mọi nỗ lực cứu vớt trong ngày 22/2 trở nên vô ích.

Con tàu lại chìm trong biển nước trong trưa 23/2. Ảnh: Quang An
Trong ngày 22/2, phương án giải cứu được triển khai đó là sử dụng 3 máy múc công suất lớn để xúc cát, tạo rãnh thoát nước và bẩy tàu lên. Song song với đó sử dụng 1 máy phát điện để phục vụ điện cho 4 máy bơm nước, hút nước và cát trong thân tàu ra. Mặc dù vậy, phương án này không đạt hiệu quả dù đã huy động cả trăm người dân hợp sức kéo tàu.
Đến sáng 23/2, nước triều dâng lên, bà con bất lực nhìn dòng nước nhấn chìm con tàu, buộc ngư dân phải tìm phương án khả thi hơn.

3 máy múc được sử dụng trong ngày 22/2 không thể dựng lên được con tàu. Ảnh: Quang An
Ông Phạm Văn Tùng - chủ con tàu bị đắm buồn rầu: Trong chiều nay, khi nước triều rút, chúng tôi sẽ thuê máy cẩu với công suất 50 tấn để trục vớt con tàu bằng mọi giá chứ để tàu ngâm nước ngày đêm như thế xót lắm... tổng thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.
Ông Nguyễn Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Bích cho biết: Trước tình hình khó khăn hiện tại, xã đã kiến nghị lên UBND huyện và Bộ đội Biên phòng để có phương án hỗ trợ trục vớt con tàu, bởi điều kiện của địa phương hiện tại không thể cứu trợ được.

Bà con ngồi thẫn thờ mong chờ nước triều rút để trục vớt tàu bằng cách khác. Ảnh: Quang An
Bà con ngư dân cho biết, các con tàu mắc cạn trước đây chỉ trong 1 ngày là giải cứu được. Tuy nhiên, con tàu này có công suất lớn, thân tàu lại bám chặt vào lớp cát dày, nên không thể trục vớt theo phương pháp thông thường.
Được biết, khoảng 16 giờ chiều nay 23/2, khi nước triều rút sẽ sử dụng máy cẩu để giải cứu tàu.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới