mask

Thủ tướng Campuchia Hun Sen không tiêm vaccine của Trung Quốc 

Tối qua (5/2), Thủ tướng Campuchia  Samdech Techo Hun Sen đã bất ngờ thông báo rằng ông sẽ không tiêm vaccine (vắc-xin) Sinopharm ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất vào ngày 10/2 tới.

Thủ tướng Campuchia khẳng định sẽ không tiêm vì quy định vaccine ngừa Covid-19 này chỉ để tiêm cho người trong độ tuổi từ 18 đến 59, trong khi ông đã 68 tuổi.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen không tiêm vaccine của Trung Quốc  ảnh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết không tiêm vaccine của Trung Quốc vì lý do tuổi tác.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, ông Hun Sen cho biết: "Tôi vừa nhận được thông tin của Bộ Y tế, do Bộ Y tế đã nhận được công văn từ Văn phòng Cố vấn Kinh tế và Thương mại của Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia rằng vaccine Sinopharm chỉ được tiêm cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 59".

Thủ tướng Hun Sen cũng nói thêm: “Vì đã hơn 68 tuổi nên tôi không thể tiêm vaccine này được. Do đó, chương trình tiêm chủng dự kiến vào ngày 10/2/2021, tại Bệnh viện Calmette sẽ bị hủy bỏ, do cả tôi và các quan chức cấp cao khác phần lớn đều trên 60 tuổi nên không thể tiêm chủng vaccine này được".

Chỉ ít giờ trước đó, Thủ tướng Hun Sen thông báo sẽ là người đầu tiên tiêm vaccine Sinopharm vào sáng 10/2 cùng các quan chức cấp cao khác của Campuchia và sẽ tổ chức cuộc họp báo về sự kiện này tại bệnh viện ngay sau khi tiêm xong.

Cũng trong tối 5/2, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo cho biết 300.000 liều vaccine phòng Covid-19 do Trung Quốc viện trợ sẽ đến Campuchia vào ngày 7/2, chứ không phải là 600.000 liều như Thủ tướng Hun Sen tuyên bố trước đó./.

Tin mới