mask

Thủ tướng Nga dương tính với virus SARS-CoV-2

Thủ tướng Mishustin đã kêu gọi người dân giữ thái độ hết sức nghiêm túc trước sự lây lan của đại dịch Covid-19 và cơ hội trở lại với cuộc sống bình thường sẽ phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người.
Thủ tướng Nga dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Getty

Ngày 30/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, ông đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và Tổng thống Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị về việc chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Andrei Belousov giữ chức quyền Thủ tướng Nga trong thời gian ông chữa bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông tin trên được Thủ tướng Mishustin đưa ra trong cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Putin. Thủ tướng Mishustin cho hay, ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và sẽ phải tuân thủ chế độ cách ly và chỉ dẫn của bác sỹ.

Tuy nhiên, ông vẫn sẽ giữ liên lạc thường xuyên với nội các Nga qua điện thoại và video, trong khi chính phủ sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

Ngay trong ngày 30/4, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh về việc chỉ định Phó Thủ tướng thứ nhất Belousov đảm nhiệm cương vị quyền Thủ tướng Nga.

Phát biểu trên truyền hình Nga, Thủ tướng Mishustin đã kêu gọi người dân giữ thái độ hết sức nghiêm túc trước sự lây lan của đại dịch Covid-19. Theo ông Mishustin, cơ hội trở lại với cuộc sống bình thường sẽ phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người dân. Trước mắt là trong dịp lễ ngày Quốc tế Lao động (1/5), người dân nên ở nhà và tuân thủ tất cả các biện pháp hạn chế cần thiết.

Trong một diễn biến liên quan, Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin tuyên bố thành phố này đã bước qua giai đoạn đỉnh dịch Covid-19, song người dân không được chủ quan.

Theo ông Sobyanin, không phải mọi người dân Moskva đều hiểu rõ về sự cần thiết của công tác giám sát chế độ tự cách ly cũng như các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Ông Sobyanin cảnh báo Moskva "mới chỉ đi được 1/4 chặng đường" trên hành trình đẩy lùi dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê mới nhất, thủ đô Moskva đã có hơn 53.700 người nhiễm Covid-19, chiếm hơn một nửa số ca mắc bệnh ở Nga. Trong số này, có 611 bệnh nhân tử vong, 5.135 người đã khỏi bệnh./.

Tin mới