mask

Thủ tướng Nga Medvedev: Phóng viên ảnh là nghề nguy hiểm

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã gặp những người lọt vào vòng chung kết cuộc thi ảnh báo chí quốc tế lần thứ tư mang tên Andrey Stenin. Ông lưu ý sự nguy hiểm của nghề phóng viên ảnh và đánh giá các tác phẩm mang tính chuyên môn cao của những người dự thi.
Thủ tướng Nga Medvedev: Phóng viên ảnh là nghề nguy hiểm ảnh 1
Thủ tướng Medvedev gặp gỡ các phóng viên.

"Tôi hiểu công việc của một phóng viên ảnh nguy hiểm đến mức nào. Đó là một nghề mạo hiểm. Đó là lý do tại sao cuộc thi mang tên người đồng nghiệp đã qua đời của các bạn, người đã thực hiện nhiệm vụ của mình cho đến phút cuối cùng của cuộc đời, làm việc trong những điều kiện rất khó khăn ở Donbass".- Thủ tướng Medvedev nói.

Theo ông, ngày nay nhiếp ảnh là một lĩnh vực tiếp cận rộng đối với phần đông những người dân bình thường, và  mỗi người, chỉ cần có camera trên điện thoại hoặc máy ảnh thông thường đều tự coi mình là phóng viên ảnh, nhưng "điều này còn xa mới đúng như vậy, và chúng tôi hiểu điều này".

Cuộc thi được thiết lập vào năm 2014 bởi Hãng thông tấn quốc tế "Rossiya segodnya"  (Sputnik) dưới sự bảo trợ của Ủy ban Liên bang Nga về UNESCO để tưởng nhớ phóng viên ảnh Andrey Stenin đã hi sinh trong vùng chiến sự ở đông nam Ukraina khi thực hiện nghĩa vụ nghề nghiệp của mình.

Tin mới